1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ nên cho bé 1 tuổi ăn bao nhiêu là đủ?Bé 1 tuổi ăn bao nhiêu là đủ? Chế độ dinh dưỡng của bé ra sao… là những câu hỏi của khá nhiều bà mẹ có con trong độ tuổi này. Để giải đáp những thắc mắc này mẹ hãy cùng nghiên cứu bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Hỏi đáp thắc mắc bé 6 tháng ăn cháo xay được chưa và nên ăn như thế nào

Khi được 1 tuổi bé đã biết làm nhiều việc hơn và vận động nhiều hơn khi tiếp xúc với thế giới xung quanh nên cần phải bổ sung cho bé nhiều dinh dưỡng hơn để cung cấp năng lượng cho hoạt động của trẻ. Chính vì thế chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi là vô cùng quan trọng và cần được mẹ quan tâm.

Với độ tuổi này mỗi ngày bé cần khoảng 40 calories trên mỗi 2,5 cm chiều cao. Đây là công thức mang tính tương đối giúp mẹ tính toán được những món ăn và dinh dưỡng cần thiết cho bé. Chủ yếu khẩu phần dinh dưỡng cho bé 1 tuổi ăn bao nhiêu là đủ sẽ bằng khoảng 1/4 so với một những người trưởng thành. Tuy nhiên, tùy theo mức độ tăng trưởng của bé, cùng các hoạt động hàng ngày của bé mà bố mẹ xác định và đo lường nhu cầu dinh dưỡng cần thiết và quyết định cho bé ăn uống như thế nào cho phù hợp. Bởi nếu bé năng động, hoạt động nhiều sẽ cần cung cấp năng lượng nhiều hơn. Ngược lại đối với những bé thể trạng kém, ít vận động thì nhu cầu năng lượng của bé sẽ khác.

Mẹ nên cho bé 1 tuổi ăn bao nhiêu là đủ?
Mẹ nên cho bé 1 tuổi ăn bao nhiêu là đủ?

Chi tiết hơn thì bé 1 tuổi mỗi ngày sẽ cần khoảng 4602kJ, protein 35g, canxi 600mg, sắt lOmg, kẽm lOmg và các loại vitamin. Trong đó lương thực thô và xơ khoảng 100g và các loại thức ăn như thịt, trứng, cá khoảng 80-100g, sữa bò 250g. Trong khi đó thì các loại rau khoảng 100g, mỗi ngày nên thay đổi một loại trái cây cho bé thay đổi và đa dạng khẩu vị. Bên cạnh đó mẹ có thể thêm dầu ăn để bé ngon miệng hơn. Riêng về rau mẹ cần cung cấp cho bé  1/2 hoặc ⅔ rau lá xanh hoặc rau có màu da cam  như cà rốt, bí đỏ. Khi chế biến món rau, mẹ có thể dùng các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng. Dầu thực vật là một loại gia vị có thể cung cấp axit béo cần thiết cho trẻ, giúp nâng cao nhiệt năng; mặt khác có thể khiến mùi vị của rau hấp dẫn, kích thích khả năng ham muốn ăn ở trẻ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà sinh lý học, dung lượng dạ dày của trẻ 1 tuổi nằm trong khoảng 200-300ml, giữa các trẻ sẽ hơi có sự khác biệt về dung lượng dạ dày. Chính vì thế bữa sáng ngoài uống sữa mẹ cần cho bé ăn thêm một chút thức ăn chính như bánh bao không nhân, bánh mỳ với dung tích không lớn nhưng có thể nâng cao được nhiệt lượng. Bữa trưa mẹ cần thêm thịt, trứng, cá và rau, và các loại thức ăn chính có thể là cơm mềm. Ngoài ra để đảm bảo dạ dày và ruột của bé có thời gian hấp thu và tiêu hóa nhất định, thời gian ăn mỗi bữa ăn nên cách nhau ít nhất 3,5 – 4 tiếng. Ngoài ra, trong độ tuổi này, bé đã có thể tự ăn nên mẹ nên chuẩn bị những khẩu phần vừa tay để ăn bốc hoặc xúc bằng muỗng để có tự giác trong ăn uống.

Như vậy là tùy vào từng nhu cầu và thể trạng khác nhau của bé mà chế độ dinh dưỡng của bé 1 tuổi cũng khác nhau không ai giống ai. Điều cần làm là mẹ phải điều chỉnh để phù hợp với chính con mình, không áp dụng khoa học và máy móc. Chúc các mẹ luôn thành công và vui vẻ với việc cho con ăn dặm cũng như tìm ra được câu trả lời cho bé ăn bao nhiêu là đủ so với nhu cầu.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button