1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ lo lắng bé ăn dặm 3 ngày không ịTrong gian đoạn sơ sinh bé đi ị khá nhiều lần trong một ngày, nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì thường sẽ rơi vào khoảng 3 – 5 lần trong ngày và phân dần thay đổi có màu vàng hoặc xanh, kết cấu lỏng, lợn cợn nhiều hạt trắng nhỏ, có mùi chua. Nếu bé ăn sữa công thức thì thường khó tiêu hơn chỉ đi khoảng 1 – 2 lần một ngày và phân có kết cấu cứng hơn và cũng nặng mùi hơn so với trẻ được bú mẹ. Tuy nhiên khi chuyển sang giai đoạn ăn dặm lại có nhiều thay đổi, đôi khi bé ăn dặm 3 ngày không đi ị là chuyện thường thấy.

Xem thêm: Mẹ thêm vào thực đơn cho bé ăn khoai tây có tốt không

Mẹ khi thấy bé ăn dặm 3 ngày không ị thường rất lo lắng con bị táo bón hoặc gặp trục trặc gì đó về hệ tiêu hóa mà cuống quýt lên. Thực tế nếu bé đã được làm quen với đồ ăn dặm và các chất rắn ngoài sữa thì việc đi ngoài sẽ bị thay đổi rất nhiều, việc bé đi ị có thường xuyên hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn. Nếu tiêu hóa tốt trẻ có thể đi ngoài mỗi ngày 1 lần nhưng cũng có thể cách 1 ngày đi một lần. Thậm chí nếu mẹ cho bé ăn nhiều thức ăn gây khó tiêu thì sẽ ít đi ngoài hơn.

Chính vì thế nếu bé ăn dặm 3 ngày không ị có đáng để lo lắng hay không nó tùy thuộc vào việc bé được nuôi dưỡng như thế nào và trong giai đoạn nào. Tuy nhiên, để đảm bảo mẹ vẫn nên quan tâm và để ý ngay khi có những dấu hiệu bất thường cũng như tìm cách khắc phục tình trạng lâu ngày không đi ngoài của bé. Điều này nhằm ngăn ngừa bệnh táo bón có thể “ghé thăm” bé bất cứ lúc nào.

Với những trẻ khác nhau thì số lần đi ngoài trong ngày cũng khác nhau, nếu bé ăn dặm 3 ngày không ị nhưng sau đó vẫn đi ị được, phân mềm và bé vẫn ăn uống khỏe mạnh thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. Đơn giản có thể vì lúc này bé chưa muốn đi ngoài mà thôi. Ngoài ra thì cũng có một số bé lại không “chịu” đi và lúc này mẹ có thể giúp bé bằng cách gây ra một vài kích thích nhỏ để khuyến khích bé đi ngoài như dùng bông tăm nhúng một ít dầu ăn hoặc vaseline cho trơn rồi đưa vào hậu môn của bé khoảng chừng 1cm, đưa ra đưa vô nhẹ nhàng. Chỉ cần thực hiện 2 ngày một lần và trẻ sẽ tự đi ngoài dễ dàng hơn.

Còn nếu bé ăn dặm 3 ngày không ị và thậm chí kèm theo các dấu hiệu như đau bụng, rặn đỏ mặt tía tai, phân cứng vo tròn, có lẫn máu hoặc trẻ thường hay khó chịu, quấy khóc mỗi lần đi ngoài thì mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ. Rất có thể con đã bị táo bón hoặc mắc một số bệnh lý nào đó liên quan đến đường tiêu hóa. Do đó khi xử lý xong mẹ cũng cần điều chỉnh lại chế độ ăn dặm của con, có thể mẹ không để ý dẫn đến việc mất cân bằng dưỡng chấ vì vậy cần phải cân bằng lại và bổ sung thêm nhiều loại rau xanh, các loại củ quả, trái cây nhằm cung cấp thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất khác.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Do giai đoạn sơ sinh hoặc mới ăn dặm hệ tiêu hóa của trẻ thường còn non nớt và nhạy cảm nên mẹ hãy chú ý loại thức ăn cho con để tránh được tình trạng con ăn không tiêu hóa được dẫn đến khó đi ị. Chế độ ăn thiếu chất xơ, quá nhiều chất đạm là “thủ phạm” gây nên hiện tượng ít đi ngoài ở trẻ sơ sinh đang trong độ tuổi ăn dặm nên mẹ cần điều chỉnh cho phụ hợp để con không gặp phải tình trạng khó nói này nữa mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button