1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ làm gì khi bé ăn bột bị tiêu chảyCho bé ăn dặm thường là việc làm bắt buộc và không được bỏ qua của bất cứ mẹ nào có con trong độ tuổi. Bởi thực chất ăn dặm sẽ giúp con làm quen với đồ ăn và dạ dày có sự co bóp phù hợp từ đó tiếp nhận thức ăn ở các giai đoạn sau này được tốt hơn. Tuy nhiên vì không chú ý nên nhiều bé ăn bột bị tiêu chảy khiến các mẹ khá là lo lắng.

Xem thêm: Mẹ cho bé ăn váng sữa có tăng cân không?

Bé ăn bột bị tiêu chảy không hề hiếm gặp, ngyên nhân chính làm cho bé bị đau bụng, tiêu chảy có thể do  sức đề kháng của bé bị giảm do thói quen ăn uống thay đổi. Thời kỳ đầu của quá trình ăn dặm sẽ dễ xảy ra tình trạng này do giai đoạn trước khi ăn dặm bé chủ yếu là dùng sữa mẹ đến khi phải dung nạp vào cơ thể các loại thực phẩm khác sẽ khiến cho thức ăn không được tiêu hóa hết hoàn toàn nên trở thành môi trường cho các loại vi khuẩn về đường tiêu hóa sinh sản và phát triển. Chính những điều này sẽ khiến cho bé ăn bột bị tiêu chảy và mẹ lúc này sẽ phải tìm ra giải pháp phù hợp với các bé.

Trước tiên mẹ cần dừng ngay việc cho bé ăn dặm bởi nếu cứ tiếp tục hệ tiêu hóa của bé sẽ phải chịu thêm những “gánh nặng” không cần thiết, dù ngưng cho bé ăn dặm không giúp khỏi tiêu chảy nhưng cũng hạn chế được việc gia tăng và phát triển hơn nữa của bệnh tật. Thay vào ăn dặm mẹ hãy cho bé bú mẹ nhiều hơn, sữa mẹ sẽ giúp bổ sung nước, chất dinh dưỡng và các kháng thể tự nhiên giúp bé bù nước, nhanh khỏi bệnh hơn.

Sau khi đã xử lý kịp thời và dừng việc ăn dặm mẹ cần nghiên cứu lại thời gian ăn dặm mà mình áp dụng cho con xem thực chất đã đúng chưa. Thời điểm tốt nhất được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là bắt đầu khi bé trên 6 tháng, nếu mẹ đã cho con ăn trước 6 tháng thì nên quay về cho trẻ bú sữa ngay để không làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của con. Còn nếu như bé đã trên  6 tháng thì mẹ hãy chú ý trong cách lựa chọn thực phẩm cho con. Thực phẩm cho bé ăn dặm phải là những thực phẩm sạch đảm bảo không được nhiễm bẩn và nhiễm khuẩn vì đây có thể là nguyên nhân khiến cho hệ tiêu hóa của trẻ vốn rất nhạy cảm phản ứng không kịp, dẫn đến đau bụng, tiêu chảy. Do đó mẹ nên chọn những loại thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ để cho trẻ ăn dặm, bổ sung rau xanh kịp thời để tăng dưỡng chất và đề kháng cho con.

Khi mẹ lên thực đơn ăn dặm cho bé thì nên lựa chọn đa dạng để đảm bảo đủ chất cho con. Thông thường đủ chất là khi đồ ăn dặm của con có đủ 4 loại dinh dưỡng cơ bản như : tinh bột, chất béo, chất đạm, chất khoáng. Lưu ý khi chế biến bột ăn dặm cho con cần phải đảm bảo vệ sinh đúng cách, thực phẩm và dụng cụ được rửa và sát trùng sạch sẽ, đồ ăn cũng cần phải được nấu chín kỹ càng tránh tình trạng còn sống sượng chưa chín sẽ gây hại cho con. Ngoài ra nếu không thể đảm bảo chế biến ngon lành thì mẹ nên cho bé ăn bột ăn dặm chế biến sẵn đảm bảo từ các thương hiệu uy tín trên thị trường để yên tâm hơn về vấn đề tiêu hóa của con.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Việc bé ăn bột bị tiêu chảy trong quá trình ăn dặm không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn nguy hại đến tâm lý của con, khiến con sợ ăn uống. Tình trạng này nếu như kéo dài sẽ làm cho trẻ bị sụt cân suy dinh dưỡng vì vậy mẹ phải xử lý dứt điểm, thay đổi phương thức cũng như loại bột ăn dặm phù hợp để con phát triển an toàn hơn.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button