1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ làm gì để ứng phó khi bé ăn cháo hay ngậmKhi bé ăn cháo hay ngậm mà nguyên nhân không phải do mẹ chế biến thức ăn chưa phù hợp với hàm răng, độ tuổi của bé mà chủ yếu là do bé lười ăn thì mẹ có thể sử dụng những mẹo vặt sau đây để xử lý dứt điểm tình trạng này của con.

Xem thêm: Cách để mẹ xây dựng lịch ăn bé 7 tháng khoa học nhất

Cho con làm quen với đồ ăn lợn cợn cấp độ từ từ

Cách ứng phó này chính là mẹ chuyển cho con ăn từ cháo loãng, nhuyễn đến cháo hạt với thịt cá, rau lổn nhổn, cháo đặc, các loại bún, mỳ phở… rồi đến cơm nát, sau đó bé mới nhai được cơm hạt với thịt, cá, rau xé nhỏ, cắt nhuyễn. Việc chuyển đổi như thế này sẽ giúp bé thấy được mỗi ngày là một món ăn mới cần được khám phá và không quá đột ngột do đó sẽ bợt việc ngậm khi ăn.

Cho con tập trung không bị phân tán tư tưởng khi ăn

Việc bé ăn cháo hay ngậm đôi khi không phải là bé chán ăn cháo mà đôi khi do bé bị phân tán tư tưởng do những thói quen xấu mà người lớn vô tình tạo ra như cho bé ăn rong, nghịch điện thoại, xem tivi, làm trò. Chính những thói quen này khiến trẻ bị thu hút vào những thứ xung quanh mà quên mất việc nhai nuốt, không cảm nhận được hương vị món ăn và ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn. Do đó mẹ cần để bé tập trung vào việc ăn uống, không nên cho bé ăn rong hay cho xem ti vi khi ăn, cần tập cho bé thói quen khi nào ăn xong mới được làm việc khác. Bữa ăn của bé cũng chỉ nên từ 25 – 35 phút, không nên kéo dài quá sẽ làm món ăn nguội đi, mất sự thơm ngon, chất dinh dưỡng. Cho bé ăn lâu thì bé đang chán ăn sẵn lại càng chán và thích ngậm thức ăn.

Cho con ăn cùng cả nhà và tự xúc ăn

Dù việc cho con tự xúc ăn sẽ khiến mọi thứ không được sạch sẽ và có thể vương vãi khắp nơi nhưng việc cho bé tự xúc ăn bé sẽ thấy mình được chủ động trong việc ăn uống chứ không phải bị ép ăn như khi mẹ đút. Ban đầu, có thể bé làm thức ăn vương vãi ra bàn nhưng đừng quát bé, bé sẽ xúc ăn thành thạo hơn, nhai nuốt dễ dàng và thấy ngon miệng hơn. Bố mẹ hãy cho bé ngồi bàn ăn cùng với gia đình, không khí bữa ăn vui vẻ, bố mẹ đều ăn ngon miệng cũng sẽ khiến bé hào hứng ăn uống và không còn tình trạng ngậm thức ăn nữa.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thực tế thì các mẹ khi thấy dấu hiệu béăn cháo hay ngậm thì cần phải xử lý ngay để phòng trừ trường hợp sau này đến giai đoạn ăn cơm bé sẽ quen nết và ngậm cơm dẫn đến tình trạng khó ăn, suy dinh dưỡng. Nếu để tình trạng ngậm đồ ăn kéo dài thì nó thành tật và rất khó để sửa đổi cho con nên ngay những ngày đầu mẹ chịu khó áp dụng những mẹo kể trên để con có thể thoải mái hơn trong chuyện ăn uống mẹ nhé.

Ngoài ra mẹ cũng cần lưu ý nếu như con mọc răng hoặc đau họng hay đơn thuần thức ăn không hợp khẩu vị cũng là nguyên nhân khiến con ngậm đồ ăn không chịu nuốt như một cách chống đối. Vì vậy hãy đảm bảo rằng sức khỏe của con luôn ổn định và phát triển bình thưỡng cũng như mẹ xây dựng được một thực đơn với những món ăn được chế biến hấp dẫn, đa dạng và công phu nhất mẹ nhé. Mẹ hãy biến bữa ăn của con thành những thời điểm dễ chịu, thoải mái và ngập tràn niềm vui để bé luôn cảm thấy hạnh phúc khi được ăn dặm hàng ngày.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button