1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ đã biết mua bột ăn dặm nào dễ ăn nhất cho béHỏi: Chào bác sỹ, con em được hơn 5 tháng và em đang muốn cho con tập ăn dặm,nhưng không biết mua bột ăn dặm nào dễ ăn nhất, tốt và nhiều chất dinh dưỡng nhất. Em cũng không biết nên cho con ăn bao lâu thì có thể đổi sang cho con dùng bột mặn. Do mới sinh con lần đầu nên cũng chưa có nhiều kinh nghiệm. Mong các bác sỹ giải đáp thắc mắc sớm giúp em. Em xin cảm ơn – Thân Huyền ( 22 tuổi, Bắc Giang).

Xem thêm: Học hỏi 7 thực đơn bột ăn dặm cho bé 9 tháng dễ làm

Trả lời:

Chào bạn Huyền, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Vấn đề bạn đang đau đầu và chưa tìm ra lời giải đáp cũng là thắc mắc của khá nhiều người nhất là những người lần đầu tiên làm mẹ. Thông thường thì đối với những trẻ mới tập ăn, ngoài thành phần dinh dưỡng, chúng ta cũng nên đa dạng cho bé mùi vị để kích thích vị giác. Vì thế chọn bột ăn dặm nào dễ ăn nhất mà tốt nhất có thể giúp con tăng cân là điều rất quan trọng trong thời kỳ này.

Hiện tại trong quá trình cho con bắt đầu ăn dặm có hai phương pháp, một số người mua bột đóng gói sẵn và một số người tự chế biến cho bé. Khi lựa chọn cách thức mua bột ăn dặm đóng gói sẵn trên thị trường thì tùy theo nhu cầu, mẹ có thể lựa chọn loại bột ăn dặm phù hợp nhất cho bé. Với ưu điểm là nhanh và gọn nên các loại bột ăn dặm đóng gói làm sẵn là lựa chọn hàng đầu dành cho những bà mẹ bận rộn khi không có nhiều thời gian để tự nấu. Mẹ chỉ cần mua về và thực hiện các bước pha chế theo hướng dẫn là đã có nhanh một bát bột cho bé. Về hàm lượng dinh dưỡng trong các loại bột làm sẵn tương đối cao, nhiều vi chất, khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên vì có quá nhiều vị khác nhau nên bé sẽ khó làm quen và chấp nhận ngay, bé cũng không cảm nhận được vị ngon của từng loại thức ăn riêng, lâu dần bé sẽ thấy ngán và bỏ ăn. Ngoài ra giá thành của bột ngoại khá cao nên bạn nên cân nhắc về phương án mua bột ăn dặm cho bé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Khác biệt với phương pháp chọn mua bột ăn dặm cho bé thì phương pháp tự chế biến mặc dù còn tồn tại nhược điểm như tốn nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị, bột ăn dặm tự nấu không thể bảo quản được lâu nhưng lại cung cấp đầy đủ các dưỡng chất quan trọng cho bé, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Phương pháp tự nấu giúp mẹ dễ dàng thay đổi khẩu phần ăn của bé cũng như tạo ra niềm yêu thích của bé với đồ ăn nên sẽ hạn chế được tình trạng biếng ăn và hoàn toàn phù hợp với túi tiền của nhiều mẹ.

Như vậy là dù mua bột ăn dặm nào dễ ăn nhất cho bé hay làm bột ăn dặm nào dễ ăn nhất cho bé cũng chỉ là câu hỏi tương đối khó có câu trả lời tuyệt đối. Mỗi loại bột ăn dặm làm sẵn hoặc bột mẹ tự nấu đều rất tốt, vì vậy bạn đừng quá băn khoăn lo lắng khi cố gắng tìm được loại bột ăn dặm nào dễ ăn nhất mà hãy quan tâm là bột nào tốt nhất cho bé. Vì chỉ khi mẹ biết cách kết hợp những loại thức ăn với nhau và biết cho con ăn đúng cách để bé phát triển khỏe mạnh và thông minh thì mới là lựa chọn phù hợp nhất cho con. Chúc bạn sẽ luôn tìm được câu trả lời phù hợp nhất với con mình trong quá trình đồng hành cũng bé những năm tháng quan trọng đầu đời.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button