1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ có nên cho bé ăn bột vào buổi sáng không?Chọn được thời điểm vàng mẹ cho bé ăn bột là vô cùng quan trọng vì nó giúp các bé hấp thu dinh dưỡng một cách tối đa cũng như bổ sung đúng và kịp thời nhất trong lúc cơ thể cần. Và một trong những thắc mắc của các mẹ là có nên cho bé ăn bột vào buổi sáng không?

Xem thêm: Mẹ có nên cho bé ăn bột lắc sữa

Trên thực tế thì bữa sáng vô cùng quan trọng với tất cả mọi người chứ không riêng gì với trẻ nhỏ. Bởi bữa sáng là thời điểm giúp bổ sung năng lượng một cách hoàn hảo và đầy đủ nhất cho một ngày hiệu quả. Đối với các bé thì sau một giấc ngủ dài, bé cần nạp thêm năng lượng vào buổi sáng, bữa ăn sáng là khẩu phần ăn phải chú ý nhất trong ngày. Vì đây là thời điểm cung cấp năng lượng để bé hoạt động cả ngày cũng như nạp năng lượng tích lũy để bé phát triển cân nặng và chiều cao. Và đối với các bé thì thức ăn được đưa vào dạ dày buổi sáng có tác dụng kích thích sự tiết dịch vị cả ngày, khiến cho cơ thể tiêu hóa tốt hơn, duy trì hoạt động tiêu hóa và sự thèm ăn.

Chính vì thế dinh dưỡng cho bé vào bữa sáng nhất định phải đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm đó là: chất tinh bột, chất béo, chất đạm và rau, hoa quả. Chỉ khi đảm bảo đủ các loại thực phẩm này, bé mới có thể phát triển tốt được. Có nhiều mẹ khá chủ quan, không linh hoạt thay đổi khẩu phần ăn của con, để bé ăn liên tục một nhóm dinh dưỡng, như thế bé sẽ bị thừa chất này và thiếu chất kia rất không tốt cho sự phát triển của con. Ngoài ra mẹ cũng chú ý là buổi sáng không nên cho bé ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường hấp thu nhanh như bánh kẹo.

Cho bé ăn bột buổi sáng sẽ giúp bổ sung năng lượng và dinh dưỡng tuyệt vời nhất trong một ngày

Trước khi cho bé ăn bữa sáng, mẹ hãy giúp bé khởi động bằng cách thực hiện một số động tác đơn giản như xoay tay xoay chân để bé không còn ngái ngủ, bé sẽ hào hứng hơn với bữa ăn mẹ đã chuẩn bị. Tuy bữa sáng rất quan trọng nhưng mẹ cũng đừng nên cho bé ăn quá nhiều vào bữa sáng, việc mẹ cho bé ăn quá nhiều sẽ làm bé đầy bụng và mất dần hứng thú với các bữa ăn tiếp theo trong ngày. Một bữa sáng đầy đủ là hoàn toàn vừa vặn đối với bé. Ví dụ như với bé 6-7 tháng tuổi thì mẹ chỉ cần cho bé ăn khoảng nửa chén bột tức là tầm 50gram là có thể bé đã no bụng rồi mẹ nhé.

Mặc dù cho bé ăn bột vào buổi sáng vô cùng quan trọng và có yếu tố quyết định nhưng vì các bé mới tập ăn dặm nên bé yêu vẫn cần 600 – 800 ml sữa mỗi ngày để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bé, vì thế mẹ hãy sắp xếp giờ ăn và giờ uống sữa thật hợp lý. Nếu như cho bé uống sữa trước bữa bột sáng thì nên cách nhau khoảng 2 tiếng để con có thể tiêu hóa hết tránh tình trạng bị đầy bụng, lửng dạ.

Những bữa ăn đầu tiên sẽ giúp hình thành thói quen ăn uống của bé sau này, nên nếu mẹ còn đang thắc mắc có nên cho bé ăn bột vào buổi sáng không thì còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị cho con yêu thực đơn ăn bột thật hấp dẫn ngay từ hôm nay. Một bữa sáng ngon tuyệt và đủ chất không chỉ giúp con bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp mẹ hứng khởi hơn trong công đoạn chế biến nữa đấy. Chúc các mẹ và các bé luôn mạnh khỏe, vui vẻ để luôn sẵn sàng cho những bữa sáng hấp dẫn, ngon lành từ bột nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button