1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ có nên cho bé ăn bột buổi tối khôngTrong công cuộc làm mẹ được chứng kiến sự trưởng thành cũng như nhu cầu phát triển của con, chắc hẳn rằng đã không ít lần mẹ tự hỏi có nên cho bé ăn bột buổi tối mỗi khi nhìn con trằn trọc, khó ngủ và có dấu hiệu đói hay thức dậy vào ban đêm. Kèm theo đó là những lo lắng trăn trở mong tìm ra giải pháp hợp lý và phù hợp nhưng vẫn phải tốt nhất.

Xem thêm: Bé mấy tháng ăn bột mặn và ăn như thế nào là hợp lý nhất

Thường thì trẻ sơ sinh là đối tượng không phân biệt được ngày đêm và sáng tối nên bé sẽ ăn ngủ nghỉ và vệ sinh vô tổ chức. Có thể ngủ cả ngày hoặc khi nào đói thì dậy ăn, đi vệ sinh rồi lại tiếp tục ngủ. Nhưng khi bé đến giai đoạn ăn dặm thì còn đã bắt đầu sinh hoạt theo quỹ đạo và dần bước vào nếp chính vì thế mẹ cần phân biệt và cho con ăn đúng – vừa.

Bé khi ăn bột sẽ được ăn 2 – 3 bữa bột trong một ngày, nếu hai bữa thì mẹ chia sáng chiều còn ba bữa thì mẹ nên chia sáng – trưa – chiều để con hấp thu được đầy đủ dinh dưỡng cũng như có được khoảng thời gian nghỉ ngơi cách xa giữa các bữa để hấp thu vừa vặn không bị dư thừa. Chính vì thế nên về vấn đề mẹ có nên cho bé ăn bột buổi tối không thì cũng cần làm rõ rằng buổi tối tức là trước thời điểm 19h thì mẹ có thể thoải mái nhưng sau 19h trở đi thì mẹ không nên cho con ăn bột nữa. Bởi vì nếu mẹ cho bé ăn đêm nếu chẳng may điều này trở thành thói quen của bé sẽ rất khó để bỏ cũng như không hề tốt cho sức khỏe. Mẹ cho bé ăn buổi tối quá muộn còn khiến bé không tiêu hóa hết lượng thức ăn từ đó dẫn đến tình trạng đầy bụng khó tiêu ở con để lâu ngày có thể phát triển thành táo bón vô cùng nguy hiểm.

Thậm chí đôi khi do ăn bột no sát giờ đi ngủ thức ăn không kịp tiêu hoá cùng lượng dịch vị tiết ra nhiều hơn trong giấc ngủ gây ứ, trướng dạ dày, trào ngược lên thực quản, rỉ ra họng, tràn vào thanh quản. Tình trạng dịch vị ở dạ dày trào lên thực quản thường xuyên, lâu ngày có thể gây viêm thực quản dẫn đến ho. Không chỉ vậy nếu bé ăn tối muộn còn khiến bé không chỉ bị thức ăn từ dạ dày trào ngược lên thực quản làm cho ho về đêm mà cả ban ngày khi nằm nghỉ, chơi, ngủ  cũng sẽ bị ho.

Chính vì thế mẹ chỉ nên cho con ăn vào thời điểm phù hợp, nhất định việc ăn bột phải đảm bảo được diễn ra trước 19h tối. Nếu như buổi tối trước khi đi ngủ con có dấu hiệu đói thì mẹ có thể bổ sung cho con ăn sữa mẹ hoặc khoảng 200ml sữa công thức để con không bị quá đói bụng mà vẫn tiêu hóa tốt nhất. Và sau khi cho con ăn hay uống, mẹ nên để bé thức, hoạt động ít nhất 2 giờ để thức ăn kịp tiêu hoá hết trong dạ dày.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mẹ hãy cân bằng lượng dinh dưỡng cả ngày và đêm cho bé bổ trợ lẫn nhau. Nếu mẹ muốn bé ngủ suốt cả đêm, hãy đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé trong suốt cả ngày và đừng để bé có dấu hiệu đói quá khi quá 19h. Chỉ như thế mới đảm bảo nuôi con đáp ứng được các phương pháp khoa học tốt nhất, con ăn vừa vặn nhưng vẫn đủ chất và khỏe mạnh chứ không cần phải nhồi nhét bữa nọ xọ bữa kia bất kể ngày đêm hay sáng tối đều tìm cách cho bé ăn không ngừng nghỉ. Chúc các mẹ luôn vững chí vững lòng để mang đến cho con những điều tuyệt vời nhất những năm tháng đầu đời.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button