1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ có biết cho bé 9 tháng ăn dặm mấy bữa một ngày là đủTừ khi bé bắt đầu bước sang giai đoạn 9 tháng trở đi tức là dinh dưỡng của bé đã thay đổi và cần phải tăng cường bổ sung phù hợp, đúng và đủ các bữa ăn cho con. Nhưng liệu mẹ có biết cho bé 9 tháng ăn dặm mấy bữa một ngày là đủ?

Xem thêm: Mẹ chuẩn bị cho bé 9 tháng ăn gì để tăng cân đều đặn

Để biết được có biết cho bé 9 tháng ăn dặm mấy bữa một ngày là đủ thì mẹ cũng cần phải hiểu rằng giai đoạn này con khá nghịch ngợm và ưa khám phá tìm hiểu mọi thứ, có thể là bò hoặc tập đi nên tiêu hao khá nhiều năng lượng. Không giống như giai đoạn trước vì thế thời điểm này cũng cần phải tăng cường bổ sung dinh dưỡng và tăng thêm các bữa ăn hàng ngày cho con nhưng vẫn phải đảm bảo đủ 4 nhóm dưỡng chất cơ bản cho bé. Chính vì thế đối với mỗi bữa ăn của bé 9 tháng thì mẹ nên cố gắng đáp ứng đầy đủ cho con 4 nhóm dinh dưỡng chính là:

Chất bột đường: gồm bột, gạo, bún, mì, nui, bánh phở… là những chất cung cấp năng lượng và chất xơ cần thiết.

Chất béo: gồm dầu ăn, mỡ động vật, bơ, phomai… cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất giúp phát triển tế bào não và hệ thần kinh của trẻ.3

Chất đạm: là thịt, cá, tôm, cua, lươn, ếch, trứng, đậu hũ… để xây dựng cơ thể và tổng hợp kháng thể bảo vệ cơ thể.

Rau và trái cây: Cung cấp các vitamin và chất khoáng giúp điều hòa các hoạt động trong cơ thể bé, đặc biệt giàu chất xơ chống táo bón và các bệnh lý khác.

Nhóm 4 chất này vô cùng quan trọng nhất là với gian đoạn bé 9 tháng tuổi nên mẹ chú ý không được bỏ quên dẫn đến tình trạng thiếu cân bằng dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Ngoài ra giai đoạn này mẹ cũng nên cho bé ăn thức ăn đặc và thô hơn để bé tập thói quen, kĩ năng nhai và nuốt thành thạo. Nếu một số bữa đầu bé có thể không quen và sẽ nhè ra nhưng nếu mẹ kiên trì thì bé sẽ quen dần và theo thời gian thì chắc chắn với độ tăng vừa phải phù hợp sẽ khiến bé thích thú hơn với đồ ăn thô mỗi ngày.

Việc chia bữa ăn bao nhiêu là đủ trong 1 ngày cho bé 9 tháng vì thế cũng cần đáp ứng đủ liều lượng dinh dưỡng kể trên và cũng phụ thuộc vào cân nặng và các chỉ số phát triển khác nhau ở từng trẻ. Tuy nhiên đối với bé 9 tháng ăn dặm thường trong khoảng 2 bữa cháo một ngày cộng thêm với ăn nhẹ như sữa chua cùng với hoa quả bổ sung là đủ. Mẹ có thể cho bé ăn bữa đầu tiên trong ngày khoảng 8 – 9 giờ sáng, sau đó đến khoảng 11-12h trưa thì cho bé ăn thêm hoa quả, 4h chiều cho ăn thêm 1 bữa cháo và khoảng 7 – 8 giờ tối thì tăng cường thêm sữa chua để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Về cơ bản thì bé 9 tháng ăn dặm mấy bữa một ngày là đủ nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mẹ không nên áp dụng nhất nhất theo công thức mà không có sự biến hóa cho phù hợp. Với mỗi bé khác nhau mẹ nên có chế độ riêng bởi vì không ai hiểu con bằng mẹ cũng như không ai yêu con bằng mẹ nên tự bản năng của người mẹ sẽ biết được điều gì tốt cho con mình nhất. Thế nên mẹ có thể tham khảo từ nhiều nguồn nhưng về cơ bản vẫn là tự tìm ra cho mình một công thức chuẩn cũng như chế độ ăn uống phù hợp nhất đối với con mình. Chúc các mẹ thành công và các bé hay ăn chóng lớn, vui khỏe mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button