1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ có biết bé 6 tháng ăn được thịt gì thì không bị ảnh hưởng sức khỏe

Mẹ có biết bé 6 tháng ăn được thịt gì thì không bị ảnh hưởng sức khỏe - Bột ngũ cốc Quân béoKhi bé bước vào giai đoạn ăn dặm ở thời điểm 6 tháng bố mẹ cần phải nắm rõ các loại thực đơn cho bé. Như vậy có nghĩa là việc bé 6 tháng ăn được thịt gì mẹ phải là người biết nhất vì giai đoạn này không phải thịt nào cũng phù hợp với sức khỏe của các bé, có những loại bé không thể hấp thụ và đôi khi còn gây tiêu chảy, dị ứng vì thế mẹ cần tìm hiểu kỹ nhé.

Xem thêm : Mẹ tìm cách xử lý ngay tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón

Mẹ có biết bé 6 tháng ăn được thịt gì thì không bị ảnh hưởng sức khỏe - Bột ngũ cốc Quân béo
Mẹ có biết bé 6 tháng ăn được thịt gì thì không bị ảnh hưởng sức khỏe – Bột ngũ cốc Quân béo

Đối với trẻ em khi mới chỉ được 6 tháng tuổi thì hệ tiêu hóa còn khá non yếu không nên ăn quá nhiều đồ tanh và cần phải có thời gian cho trẻ dần làm quen từng bước. Do đó với vấn đề bé 6 tháng ăn được thịt gì thì câu trả lời là thực đơn ăn uống của trẻ chỉ nên bao gồm các món bột kết hợp với thịt gà, thịt lợn, trứng và sữa…

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng việc chọn thực phẩm và cung cấp cho bé một thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng rất quan trọng trong việc phát triển thể chất và trí tuệ. Thịt gà và lợn đều là những thực phẩm giàu đạm, sắt và không thể thiếu trong chế độ ăn dặm của trẻ nhỏ. Mặc dù vậy với từng bé sẽ có những sở thích và khả năng tiêu hóa khác nhau nên mẹ cần phải linh động trong việc sử dụng thực đơn này mà cũng không nên áp dụng quá máy móc thực đơn theo công thức mình đặt ra. Mẹ hãy cố gằng sử dụng thịt đúng cách trong chế độ ăn dặm để vừa kích thích vị giác vừa cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Mẹ có biết bé 6 tháng ăn được thịt gì thì không bị ảnh hưởng sức khỏe - Bột ngũ cốc Quân béo
Mẹ có biết bé 6 tháng ăn được thịt gì thì không bị ảnh hưởng sức khỏe – Bột ngũ cốc Quân béo

Đối với thịt bò thì là loại thịt rất giàu protein và nhiều vitamin như B2, B6, khoáng chất cacnitin, kali, magie, kẽm, sắt… Protein trong thịt bò có rất nhiều acid amin, acid gốc tự do giúp chuyển hóa protein thành đường hữu cơ trong cơ thể nhằm cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Nhưng thịt bò vì quá nhiều protein mà chỉ nên cho bé ăn dặm trong giai đoạn tháng thứ 8.

Trong khi đó thịt lợn có tới hơn 20 loại acid amin không thể thay thế được và rất cần với cơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Thịt lợn cũng có chứa các chất chiết xuất tan trong nước như creatin, glycogen, acid latic… tạo ra mùi vị đặc biệt, kích thích tiết dịch vị rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Trong thịt lợn cũng có chứa chất sắt heme, một chất dễ hấp thu hơn so với chất sắt ở thịt bò nên mẹ có thể cho trẻ ăn dặm thịt heo khi trẻ mới 6 tháng tuổi. Mẹ có thể sử dụng thịt lợn cho bé nhưng khi chế biến thì bỏ gân, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn trộn với bột hay cháo xoay cho trẻ ăn.

Mẹ có biết bé 6 tháng ăn được thịt gì thì không bị ảnh hưởng sức khỏe - Bột ngũ cốc Quân béo
Mẹ có biết bé 6 tháng ăn được thịt gì thì không bị ảnh hưởng sức khỏe – Bột ngũ cốc Quân béo

Thịt gà rất giàu protein và chất sắt, đây chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với trẻ ở độ tuổi ăn dặm. Trong khi ức gà và phần lườ gà giàu protein thì đùi gà lại chiếm nhiều chất sắt nhưng giàu chất béo. Bé ăn dặm thịt gà tốt nhất từ giai đoạn 7 – 8 tháng tuổi trở lên mẹ mới nên cho ăn dặm thịt gà do hệ tiêu hóa của bé đã khá hoàn chỉnh hơn, bé có thể làm quen và hấp thụ protein dễ dàng.

Sử dụng thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tốt nhất giai đoạn đầu là ăn thức ăn mềm, dễ tiêu, được xay  mịn, không lợn cợn để bé có thể nuốt được dễ dàng. Thông thường, những bữa ăn đầu tiên của bé nên bắt đầu bằng cháo trắng được nghiền, lọc qua rây thật mịn, loãng rồi tăng độ thô, đặc lên dần dần cho phù hợp với tình trạng “tiếp nhận” thức ăn của con. Sau khi làm quen với cháo trắng, mẹ có thể tiếp tục cho bé kết hợp với các loại rau, củ khác như bí đỏ, khoai tây, khoai lang, cà rốt, các loại rau xanh và trái cây để bổ sung thêm chất xơ cho trẻ. Dần dần, mẹ có thể tiếp tục cho bé thử ăn các loại thịt, cá, thịt nạc, ức gà, tôm, trứng,…

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Khi bắt đầu cho bé làm quen với thịt động vật, mẹ nên thật từ từ với lượng rất ít một để hệ tiêu hóa của bé có thể thích nghi và tiêu thụ thức ăn. Tuyệt đối không cho con ăn quá nhiều cá, thịt 1 lúc. Đặc biệt, với các thực phẩm giàu protein như trứng, thịt bò, thịt đỏ,… mẹ hãy đợi khi bé ở giai đoạn cuối tháng 6 và sang  tháng 7 hãy cho con ăn nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button