1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ có biết 6 tháng bé ăn được gì

Mẹ có biết 6 tháng bé ăn được gì - Bột ngũ cốc Quân béoCó những mẹ khi con bước vào giai đoạn ăn dặm đã nắm trong tay khá nhiều kiến thức quan trọng cho quá trình phát triển của con nhưng cũng có những mẹ còn khá hoang mang và thiếu hụt kỹ năng, kinh nghiệm. Đôi khi còn không biết 6 tháng bé ăn được gì và phải hỏi han nhờ vả loạn lên.

Xem thêm : Cân nhắc việc bé 7 tháng ăn cháo được chưa?

Mẹ có biết 6 tháng bé ăn được gì - Bột ngũ cốc Quân béo
Mẹ có biết 6 tháng bé ăn được gì – Bột ngũ cốc Quân béo

Các mẹ không biết 6 tháng bé ăn được gì thường là những người lần đầu tiên làm mẹ và tuổi để làm mẹ quá trẻ nên việc dắt lưng các kinh nghiệm hoàn toàn là chưa có. Lúc này các mẹ chỉ có thể nhờ vào kinh nghiệm của các bà các chị đi trước cũng như tham khảo bạn bè, đồng nghiệp và thông qua chuyên gia, sách báo để được giải đáp cơ bản.

Thực tế thì 6 tháng bé ăn được gì không phải là kiến thức quá khó nhưng cũng khá là quan trọng và quyết định lớn đến sức khỏe của các bé. Bởi có những loại thức ăn khó hấp thụ, tiêu hóa, thậm chí gây tiêu chảy, dị ứng với bé nếu mẹ không biết sử dụng đúng thì sẽ gây nguy hiểm cho con, giai đoạn này nhu cầu dinh dưỡng, năng lượng của bé cao hơn giai đoạn trước để có thể phát triển toàn diện. Ngoài ra thì việc chọn loại thực phẩm nào cho bé cần vô cùng chú ý vì hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện. Chủ yếu mẹ nên cho bé ăn sữa, ngũ cốc, chất xơ, trái cây, rau củ, một số loại thịt động vật và tráng miệng bổ sung thêm sữa chua làm sao giúp cân bằng 4 nhóm dưỡng chất cơ bản cho bé.

Mẹ có biết 6 tháng bé ăn được gì - Bột ngũ cốc Quân béo
Mẹ có biết 6 tháng bé ăn được gì – Bột ngũ cốc Quân béo

Sữa

Giai đoạn bé 6 tháng thì thành phần thức ăn chủ yếu của bé vẫn phải là sữa nên mẹ đừng vội cai sữa cho con nhé, hãy cho con được bú mẹ tối đa và tối thiểu tới 1 tuổi hãy cai. Mẹ hãy cho bé ti khoảng 2-3 giờ một lần hoặc theo nhu cầu của bé, nếu sữa mẹ không đủ thì có thể bổ sung sữa công thức cho bé mẹ nhé.

6 tháng mẹ vẫn sử dụng sữa là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho bé

Ngũ cốc

Trong ngũ cốc có chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin E, magiê, sắt, mangan và chất xơ giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé. Ngũ cốc chủ yếu là gạo, lúa mạch, yến mạch và các loại đậu… đều là những thành phần thiên nhiên lành tính nên mẹ có thể yên tâm sử dụng cho bé. Mẹ có thể chọn bột ngũ cốc từ các thương hiệu uy tín hoặc tự làm và khi nấu cho bé thì có thể trộn thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để bé dễ ăn. Mẹ chú ý điều chỉnh lượng bột cũng như độ loãng đặc cho phù hợp với khả năng nhai nuốt của bé.

Trái cây và rau củ

Trái cây và rau củ vừa cung cấp cho bé các loại vitamin, khoáng chất cần thiết vừa cung cấp chất xơ cho bé. Với vị ngọt tự nhiên không chỉ làm bé thích thú mà còn giúp con hấp thụ được rất tốt. Mẹ có thể bổ sung cho bé các loại trái cây như táo, lê, chuối, bơ và rau củ gồm khoai tây, cà rốt, rau ngót, rau cải, bí ngô, củ cải… Khi được ăn nhiều rau củ và trái cây sẽ giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và sức đề kháng tốt.

Rau củ và trái cây cung cấp vitamin và chất xơ dồi dào cho bé

Mẹ có biết 6 tháng bé ăn được gì - Bột ngũ cốc Quân béo
Mẹ có biết 6 tháng bé ăn được gì – Bột ngũ cốc Quân béo

Một số loại thịt trắng

Bước vào giai đoạn 6 tháng thì một số nhu cầu của bé sẽ tăng cao như nhu cầu bổ sung sắt và kẽm vì thế mẹ cũng cần cho bé làm quen với thịt để không bị thiếu hụt dưỡng chất. Những loại thịt lợn, thịt gà và cá trắng là nguồn bổ sung chất sắt và kẽm hoàn hảo cho bé trong quá trình ăn dặm. Mẹ nên cho bé ăn và kiểm nghiệm xem có bị dị ứng không để bổ sung thường xuyên hơn cho con.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm an toàn và rất tốt cho bé vì có thể cung cấp protein, vitamin A, B, canxi, khoáng chất và các lợi khuẩn giúp tăng cường sức đề kháng và giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh trong giai đoạn phát triển. Vì thế mẹ có thể bổ sung thêm vào thực đơn của bé 6 tháng tuổi khoảng 50g hàng ngày vào buổi chiều nhé. Việc ăn sữa chua đúng cách, axit lactic và các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ giúp tiêu hóa các loại thức ăn khác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trên đây là điểm danh một vài loại thực phẩm chung cơ bản cho bé 6 tháng giúp mẹ thoải mái lựa chọn cho con. Chúc mẹ luôn thành công và vui vẻ trong công cuộc chăm cũng như cho con ăn dặm mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button