1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ chuẩn bị thực đơn cho bé 1 tuổi ăn gì để thông minh & khỏe mạnhKhi cho con ăn dặm mẹ nào cũng muốn bổ sung đủ dưỡng chất để con không những lớn nhanh, khỏe mạnh mà còn phải đảm bảo yếu tố thông minh. Chính vì thế việc chọn đồ ăn phù hợp cho từng giai đoạn cho con vô cùng quan trọng vì mỗi giai đoạn bé sẽ cần những dưỡng chất khác nhau không thời kỳ nào giống thời kỳ nào. Vậy khi con được khoảng 12 thì giai đoạn này mẹ cần chuẩn bị thực đơn cho bé 1 tuổi ăn gì để thông minh & khỏe mạnh.

Xem thêm: Bé mới ăn dặm thì nên cho con ăn gì để đúng cách, đúng chuẩn nhất

Với những trẻ đang trong thời kỳ đầu của phát triển trí não từ 1 – 5 tuổi thì bổ sung thực phẩm đúng cách, đúng liều lượng và đúng thời điểm là vô cùng quan trọng và mang tính quyết định. Trên thực tế có những món ăn giúp tăng trưởng chiều cao và cân nặng nhưng có những món ăn lại giúp phát triển trí thông minh vượt bậc. Và giai đoạn này nhiệm vụ của mẹ là phải tìm ra những món ăn giúp trẻ phát triển trí thông minh, trí não của trẻ.Trả lời cho vấn đề bé 1 tuổi ăn gì để thông minh nó không phải là một loại mà có rất nhiều loại thực phẩm cần phải bổ sung cho thực đơn của con, nhưng tựu chung lại thì có 5 loại thực phẩm tiêu biểu như sau:

Trứng

Đứng đầu trong việc rất giàu protein và lecithin, trứng không chỉ có tác dụng giúp tăng cường bộ nhớ mà còn cải thiện sự “chú ý” vô cùng hiệu quả để trẻ tập trung một cách đặc biệt hơn vào điều đang diễn ra trong cuộc sống hoặc những bài học hàng ngày. Chính vì thế giai đoạn bé 1 tuổi việc bổ sung trứng vừa đủ vào thực đơn hàng tuần là quyết định đúng đắn nhất.

Bí đỏ

Tác dụng tốt trong việc làm sạch tim và tỉnh não, bí đỏ còn có thể làm giảm tình trạng suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ và yếu thị lực. Việc ăn bí đỏ sẽ giúp não hoạt động linh hoạt, tư duy nhanh hơn, nhạy bén hơn vì thế cũng không có gì là ngạc nhiên nếu bí đỏ xuất hiện trong thực đơn giúp bé 1 tuổi phát triển trí thông minh.

Gạo lứt

Gạo lứt hoặc gạo nâu, gạo nguyên chất là những loại gạo có nhiều chất dinh dưỡng cơ bản được giữ lại có tác dụng cải thiện “nhận thức” ở góc độ nhận biết vấn đề một cách nhanh nhạy hơn. Việc ăn gạo lứt không chỉ giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, mà còn kích hoạt các dây thần kinh hải mã hồi của não, cải thiện trí nhớ một cách đáng kể.

Vừng đen

Hạt vừng đen trong Đông y được coi như là một báu vật trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vừng đen có thể dùng để bồi bổ gan thận, hỗ trợ não bộ, nhuận ngũ tạng. Ngoài ra thực phẩm này còn chứa nhiều chất Axit béo không bão hòa, có tác dụng tăng cường và kéo dài tuổi thọ cho các bộ phận trên cơ thể, trong đó đứng đầu là tác dụng “kiện não ích trí”, bất kỳ ai cũng nên đưa vừng vào thực đơn ưu tiên trong gia đình.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hạt óc chó

Óc chó luôn là loại hạt được lựa chọn và đánh giá hàng đầu trong việc bổ sung thực phẩm để tăng cường trí thông minh của trẻ. Thật vậy trong quả óc chó chứa thành phần canxi cần thiết cho sự phát triển của não bộ đồng thời còn chứa nhiều chất phốt pho, sắt, các nguyên tố vi lượng và khoáng chất khác. Ngoài ra thì hạt óc chó được xem là thực phẩm có hình dáng giống bộ não nhất, và chúng được xem là luôn tốt cho não bộ trong mọi trường hợp.

Ăn đúng thực đơn và ăn đúng thời điểm, bổ sung đúng thời kỳ cũng như ăn đúng liều lượng sẽ giúp các loại thực phẩm tốt cho trí não này phát huy được công dụng nhất. Việc bổ sung đúng thực đơn giúp mẹ không còn lo lắng bé 1 tuổi ăn gì để thông minh và khỏe mạnh hơn nữa.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button