1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ cho trẻ ăn bột mặn khi nào là tốt: nên lựa chọn 7 tháng hay 8 thángKhi cho bé ăn bột ngọt được khoảng 2 – 4 tuần thì mẹ có thể chuyển cho trẻ ăn bột mặn dễ dàng, vì thời kỳ này con đã có hệ tiêu hóa ổn định và có thể hấp thu được các dưỡng chất một cách tối ưu nhất do quá trình làm quen với bột ngọt trước đó.

Xem thêm: Cách cho bé ăn bột dặm khoa học nhất giai đoạn 5 – 6 tháng tuổi

Vậy thì mẹ nên cho trẻ ăn bột mặn khi nào là tốt nhất, giữa hai thời điểm là 7 tháng hay 8 tháng thì cái nào phù hợp hơn. Thực tế thì nó không quá phụ thộc vào số tháng mà nó phụ thuộc vào thời điểm mẹ bắt đầu cho con ăn dặm khi nào. Thông thường sau khi ăn bột mặn được từ 2 – 4 tuần thì hoàn toàn sẵn sàng để làm quen với bột mặn. Như vậy có nghĩa là nếu cho bé ăn dặm từ lúc 6 tháng tuổi thì 7 tháng hoàn toàn có thể cho bé ăn bột mặn. Nhưng nếu kéo dài tới 8 tháng cũng không có vấn đề gì quá nghiêm trọng.

Bột mặn là loại bột mà trong thành phần của nó có chứa rau củ, thịt, trứng, hoặc thậm chí là gia vị (mắm, đường…). Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên cho trẻ sử dụng bột ngọt trong thời kỳ 4-6 tháng tuổi, bởi việc cho bé làm quen với bột mặn quá sớm có thể khiến trẻ không tiêu hóa được thức ăn, gây rối loạn tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy…), chậm tăng cân, ảnh hưởng đến thể chất và trí tuệ của trẻ. Ngoài ra, có thể gặp một số vấn đề về béo phì, thừa cân do thành hệ tiêu hóa của bé còn rất non nớt và khả năng hấp thụ thức ăn còn rất kém. Như vậy, cần căn cứ vào tình trạng phát triển để đánh giá nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho từng trẻ. Một bát bột mặn thông thường phải có đủ 4 nhóm thực phẩm là bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo.

Đạm có trong thịt, cá, tôm, cua, trứng gà, đậu hũ, đậu hũ non, đậu nành, đậu xanh… Vitamin & khoáng chất trong các loại rau dền, mồng tơi, cải ngọt, rau ngót, bó xôi, bí đỏ, cà chua, cà rốt… Chất béo thì có thể sử dụng từ dầu ăn, dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương,… Tinh bột có trong gạo và các loại ngũ cốc.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Khi bé 7 tháng mẹ cho bé ăn bột mặn được chế biến từ thịt gà, trứng gà trước để khi bé quen với loại bột này thì tháng 8 mẹ bắt đầu bổ sung thêm thịt đò như thịt bò, tôm, lươn để khẩu vị con được đa dạng hơn. Sở dĩ cùng là cho bé ăn bột mặn nhưng có phân chia loại thực phẩm sử dụng như vậy bởi vì bé cần phải có thời gian để dần hấp thụ cũng như quen dạ, hệ tiêu hóa từ từ làm việc không bị dồn dập quá mức gây ra những biến chứng nguy hiểm cho con.

Do đó mẹ cho trẻ ăn bột mặn khi nào là tốt nhất đôi khi nó cũng còn phụ thuộc cả vào thực phẩm mẹ dùng ra sao. Ở cấp độ đơn giản, từ từ thì 7 tháng hay 8 tháng đều khá ổn định với những loại đơn giản, nhẹ nhàng và được khuyến cáo cho bé. Tuy nhiên mẹ cũng nên cho con ăn từ ít tới nhiều, từ loãng tới đặc, từ ngọt tới mặn giúp trẻ dễ dàng thích nghi nhất. Nếu mẹ có thời gian thì có thể chế biến các món bột ăn mặn từ nguồn thực phẩm tươi sống cho con, hoặc nếu quá khan hiếm thời gian thì việc sử dụng bột ăn dặm mặn cũng là một gợi ý khá hay ho và dễ dàng áp dụng. Bột ăn dặm mặn chế biến sẵn thì mẹ có thể mua của các hãng uy tín, tin tưởng và có sẵn liều lượng cũng như thành phần dinh dưỡng, 7 tháng hay 8 tháng con cũng dễ dàng ăn ngon miệng mẹ nhé

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button