1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ cho trẻ 6 tháng ăn sữa chua gì để tăng sức đề khángLà loại thực phẩm quen thuộc, sữa chua có khả năng tăng sức đề kháng cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nếu mẹ cho bé ăn đúng cách. Vậy thời điểm nào mẹ cho bé ăn sữa chua là tốt nhất và nên ăn sữa chua gì?

Xem thêm: Mẹ có nên cho bé ăn bột vào buổi sáng không?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm bằng những món sữa chua. Sữa chua không chỉ cung cấp một lượng lớn protein, canxi, vitamin A, B, khoáng chất và các lợi khuẩn giúp trẻ tăng cường sức đề kháng cho hệ thống tiêu hóa và toàn bộ cơ thể mà còn rất an toàn cho trẻ nhỏ nhờ sự lên men tự nhiên. Mẹ chỉ cần cho con ăn sữa chua đúng cách sẽ giúp con tiêu hóa tốt các loại thức ăn khác nhờ axit lactic và các lợi khuẩn có trong sữa chua. Thông thường trong 100g sữa chua có chứa khoảng 100Kcal, 15.4g đường, 3.1g đạm, 3g chất béo, canxin và một số loại vitamin khác. Ngoài ra thì một số loại sữa chua còn thêm DHA có tác dụng giúp sáng mắt và tăng chỉ số phát triển trí tuệ…

Tuy nhiên dù sữa chua rất tố nhưng mẹ lại không biết nên cho trẻ 6 tháng ăn sữa chua gì để tăng sức đề kháng bởi vì hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng khác nhau khiến mẹ hoang mang không biết chọn lựa. Các mẹ nên chọn loại sữa chua nguyên kem cho bé là tốt nhất, vì bé cần chất béo để phát triển đầy đủ. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có thể ăn sữa chua làm từ các loại sữa khác có bán trên thị trường như sữa chua hộp Vinamilk, sữa chua Ba Vì hay các loại váng sữa đều rất tốt cho bé. Tuy nhiên mẹ cũng cần phải chú ý đến liều lượng sử dụng cho bé, tùy theo độ tuổi mà lượng sữa chua cung cấp cho thể khác nhau như bé 6 – 10 tháng chỉ cần 50g một ngày, 1 – 2 tuổi thì cung cấp 80g/ngày và trên 2 tuổi là 100g/ngày.

Các loại sữa chua dúng cho bé dù ở tuổi nào thì cũng nên sau bữa ăn bởi vì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH lớn hơn hoặc bằng 5,4, khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt, giảm tác dụng đối với cơ thể. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH có thể tăng lên từ 3 – 5, đây là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động.

Ngoài ra thì khi cho bé ăn sữa chua các mẹ cũng nên cho con xúc miệng ngay nhé. Vì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động rất mạnh nên cũng rất dễ làm hỏng men răng, nhất là răng trẻ nhỏ. Vì vậy mẹ nhớ chú ý xúc miệng cho bé ngay sau khi ăn và đặc biệt cũng không nên hâm nóng hoặc thêm nước sôi vào sữa chua của con vì sai lầm này khiến cho vi khuẩn có lợi trong sữa chua mất khả năng hoạt động. Do đó sữa chua sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng và khả năng kích thích tiêu hóa cũng giảm đi đáng kể.

Một chú ý khác nữa là mẹ cũng không dùng sữa chua chung với các loại thuốc cho bé vì các chất có trong thuốc kháng sinh, hay các loại thuốc có chứa thành phần amin lưu huỳnh cũng có thể làm phá vỡ hoặc tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

Thực ra cho trẻ 6 tháng ăn sữa chua gì để tăng sức đề kháng không quá khó khăn. Về cơ bản thì có nhiều loại phù hợp được bày bán tại các siêu thị uy tín mẹ có thể thoải mái chọn cho con. Mẹ chỉ cần chú ý liều lượng cũng như cách sử dụng, thời điểm ăn hợp lý để sữa chua phát huy hiệu quả mà thôi.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button