1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ cho trẻ 6 tháng ăn bao nhiêu bột một bữaKhi con đến độ tuổi ăn dặm có rất nhiều mẹ thắc mắc cho con ăn bao nhiêu là đủ bởi lo sợ hoặc là cho con ăn quá nhiều hoặc quá ít sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Vậy thực chất mẹ nên cho trẻ 6 tháng ăn bao nhiêu bột một bữa?

xem thêm: Mẹ xử lý như thế nào khi trẻ ăn không tiêu bị nôn

Thực tế thì không có con số chính xác là nên cho trẻ 6 tháng ăn bao nhiêu bột một bữa là đủ, bởi mẹ có thể cho con ăn theo nhu cầu và sức ăn của con. Có những bé cùng là 6 tháng tuổi nhưng cân nặng tương đối và dễ ăn uống thì sẽ ăn được nhiều hơn so với những bé biếng ăn suy dinh dưỡng. Chính vì thế mẹ cũng không lấy gì làm ngạc nhiên khi con hàng xóm bằng tuổi con mình nhưng có thể ăn được bát bột 300ml còn con mình thì chỉ ăn được một nửa của số đó.

Thông thường thì khi trẻ bắt đầu ăn bột từ khi 4 tháng tuổi sẽ có thể ăn được nhiều bột hơn so với những trẻ bắt đầu ăn bột khi 6 tháng tuổi hoặc những bé được tập ăn bắt đầu bằng các đồ mềm cắ nhỏ sẽ không ăn được nhiều giống như các bé được ăn bằng bột nhuyễn bằng thìa. Ngay cả khi trẻ ốm hay mọc răng cũng sẽ ăn ít hơn bình thường rất nhiều… Chính vì thế quá trình tăng trưởng tự nhiên của trẻ có ảnh hưởng tới chất lượng ăn uống rất nhiều. Có những khi trẻ thích ăn và ăn liên tục nhưng sau đó tâm lý thay đổi lại có xu hướng ăn ít hơn cũng là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên về cơ bản thì cũng vẫn có một mức chuẩn nhất định cho các bé. Ví dụ như khi con được 6 tháng thì mẹ có thể duy trì cho bé ăn hai bữa một ngày và mỗi bữa sẽ khoảng ½ hoặ 2/3 chén bột là hợp lý. Mới đầu thì có thể ăn một hai thìa để làm quen nhưng sau khi quen dần thì mẹ có thể tăng lượng bột cho con trong các bữa ăn để bé đảm bảo đủ dinh dưỡng. Mẹ chú ý cho trẻ 6 tháng ăn bao nhiêu bột một bữa chưa cần chú ý vội đến thành phần mà lúc này con cần phải quen với độ đặc, mùi vị thức ăn mới và ăn bằng thìa thay vì bú, mút. Mẹ nên tập cho bé ăn dặm từ ít đến nhiều, từ loãng đến sền sệt rồi đặc hơn để bé dần dần thích nghi. Mỗi loại thức ăn mới cần tập trong 3-5 ngày mới chuyển sang thức khác. Thời gian này đủ để bé làm quen với thực phẩm, giúp mẹ phát hiện ra loại thức ăn gây dị ứng cho trẻ để loại trừ. Các mẹ cũng lưu ý nên tập cho bé ăn dặm lúc bé đói, sau đó vẫn cho bú bình thường đến khi đủ no.

Chung quy lại thì lượng thức ăn của mỗi trẻ khác nhau và sẽ không biết được rằng bao nhiêu bột một bữa cho trẻ 6 tháng tập ăn dặm là đủ vì nó còn phải tùy theo khả năng tiêu hóa cũng như hấp thu ở trẻ. Và thực tế thì có trẻ ăn nhiều hơn bú nhưng cũng có những trẻ bú nhiều hơn ăn. Vì vậy, mẹ nên linh hoạt để điều chuyển sao cho thật phù hợp với con, nếu bú nhiều thì chỉ cần đá đưa ăn uống thêm làm quen dần còn nếu như bú ít thì cần phải tìm cách bổ sung qua phương thức ăn bột cho con. Dù lựa chọn cách gì thì điều quan trọng là trẻ đủ no và tăng trưởng tốt. Mẹ nhớ rằng chỉ miễn là cân nặng và chiều cao của trẻ vẫn đang nằm trong chuẩn cho phép thì cũng không cần quá bận tâm đến lượng bột cho con ăn trong một bữa mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button