1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ cho bé ăn váng sữa có tăng cân không?Váng sữa là thực phẩm được khá nhiều mẹ lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng cho bé bởi niềm tin chắc chắn rằng cho bé ăn váng sữa sẽ giúp bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể và góp phần tăng cân hiệu quả nhất là với những bé thiếu cân. Vậy thực chất cho bé ăn váng sữa có tăng cân không?

Xem thêm: 1 ngày cho bé ăn dặm mấy lần là đủ

Trên thực tế chưa có nghiên cứu nào chỉ ra cho bé ăn váng sữa có tăng cân không hay là không tăng cân tùy nhiên với những trẻ vào độ tuổi ăn dặm thì nhiều mẹ bổ sung váng sữa đều đặn cho con hàng ngày. Váng sữa có tới 60% thành phần chính là sữa, chất béo trong một hộp váng sữa có thể chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà bé cần. Nếu làm phép so sánh thì lượng chất béo này cao gấp đôi so với chất béo có trong một ly sữa thông thường của bé. Chính vì thế mẹ muốn sử dụng váng sữa cho con hiệu quả thì cần phải có đầy đủ kiến thực cũng như tìm hiểu về sản phẩm này mới có thể áp dụng cho các con ăn hiệu quả.

Việc cho bé ăn đúng liều lượng và thời điểm khác nhau cũng góp phần quyết định đến việc tăng cân của con. Cần loại trừ việc cho con ăn tùy tiện vào bất cứ khi nào con muốn con đòi, ăn vào những thời điểm không thích hợp như buổi tối, ngay sau khi vừa ăn bữa chính… thì dĩ nhiên không những không tăng cân mà còn dẫn đến những hệ quả không khả thi như béo phì, biếng ăn bữa chính, không kịp tiêu hóa…

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Cho con ăn váng sữa để tăng cân hiệu quả thì mẹ nên cho bé ăn khi bé được hơn 6 tháng tuổi để bổ sung phát triển thể chất, trí tuệ. Đây là giai đoạn mà hệ thống các cơ quan như hệ tiêu hóa, hệ thần kinh đang phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi cần có nguồn năng lượng để quá trình đó diễn ra tốt hơn. Chính vì vậy, việc cho bé ăn váng sữa tại thời điểm này sẽ cung cấp cho bé 70% năng lượng cần thiết đó cho cơ thể giúp bé có thể tăng cân như mẹ mong muốn. Mẹ nhớ chú ý cho con ăn nhưng nên ăn với liều lượng vừa đủ từ nửa đến một hộp mỗi ngày và tuyệt đối không cho con ăn quá nhiều có thể dẫn đến những tình trạng không tốt lắm như đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo trong váng sữa có tỉ lệ quá cao. Với trẻ dưới 6 tháng thì váng sữa được khuyên là không đưa vào thực đơn ăn dặm của con vì giai đoạn này sữa mẹ là dinh dưỡng tốt nhất cho các bé, bé chỉ cần bú mẹ hoàn toàn và không cần ăn thêm bất cứ một loại thực phẩm nào khác.

Thực tế thì váng sữa nếu xét ở góc độ nào đó cũng giúp bé tăng cân phát triển khá tốt nhưng cần phải sử dụng khoa học thì mới có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất. Dù tốt như thế nào hiệu quả ra sao thì các mẹ cũng nhớ rằng không thể thay váng sữa cho sữa nhất là với sữa mẹ. Bởi hàm lượng chất béo trong váng sữa tuy cao nhưng nó không chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và đặc biệt hàm lượng đạm trong váng sữa thấp. Vì thế nếu như mẹ dùng váng sữa thay cho sữa mẹ, bé sẽ bị thiếu chất đạm, dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu máu… do thiếu các vi chất dinh dưỡng.

Mẹ nên cho bé ăn váng sữa vào hai thời điểm hợp lý là buổi sáng và buổi chiều để giúp bé không bị đói, mặt khác cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động của bé hơn. Mẹ cũng nên bảo quản tốt váng sữa trong tủ lạnh, chú ý hạn sử dụng cho con để tránh gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button