1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ cho bé ăn dặm bột ngọt bao lâu thì chuyển đổi sang bột mặnTổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo các mẹ hãy cho con ăn sữa hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời để con có được sự phát triển toàn diện cũng như có thời gian chuẩn bị đề làm quen với đồ ăn. Tuy nhiên mặc dù mẹ đã áp dụng thành công những khuyến cáo của WHO nhưng có một điều cũng quan trọng không kém đó là đến thời điểm cho con ăn dặm thì mẹ cũng cần phải phân bổ thời gian hợp lý cho con ăn từng loại phù hợp theo các giai đoạn khác nhau.

Xem thêm: Các mẹ ơi bé 5 tháng ăn bột được chưa nhỉ?

Thế nào là phân bổ thời gian hợp lý cho con ăn từng loại phù hợp theo giai đoạn? Thực ra đây là cách nói khác cho ý hiểu mẹ áp dụng các loại bột ngọt và mặn của bé trong chế độ ăn sao cho thật phù hợp. Vì vậy mẹ cho bé ăn dặm bột ngọt bao lâu thì chuyển đổi sang bột mặn là một quá trình khá công phu và dồn khá nhiều tâm huyết vào đó.

Thường thì khi cho con ăn dặm mẹ bắt đầu cho bé ăn bột ngọt khoảng 2 – 4 tuần cho con quen dần rồi mới chuyển sang bột mặn. Giai đoạn này rơi vào khoảng 7 tháng tuổi, tuy nhiên cũng không có khuyến cáo nào cho rằng bắt buộc phải có khoảng thời gian cố định như thế này cho bé và mẹ phải áp dụng tuyệt đối. Trên thực tế cũng có những bé kéo dài thời gian ăn bột ngọt lên một vài tháng và nó phụ thuộc vào cơ địa của các con. Mỗi bé khác nhau thì sẽ có nhu cầu cũng như cách áp dụng khác nhau nên sự chuyển đổi bột chỉ là tương đối. Việc mẹ cho bé ăn dặm bột ngọt bao lâu thì chuyển đổi sang bột mặn nó không phụ thuộc vào một yếu tố nữa mà nó quyết định bởi nhiều yếu tố từ sức khỏe của chính con đến sự nhanh nhạy của mẹ. Mẹ vì thế trước khi chuyển đổi hãy quan sát bé thật kỹ ở các giai đoạn chuyển tiếp: bắt đầu ăn dặm, bắt đầu ăn bột mặn… Mẹ cần theo dõi xem bé có quấy khóc, chướng bụng, tiêu lỏng hơn… để biết bé có thích nghi được không từ đó có những điều chỉnh kịp thời, hiệu quả nhất cho các con.

Sau cùng là các mẹ khi cho con ăn dù là bột ngọt hay mặn thì mẹ cũng có thể cho con ăn thêm trái cây chín mềm như chuối nghiền, xoài nghiền, hạn chế dùng nước ép vì tăng lượng đường mà thiếu chất xơ, không có lợi cho tiêu hóa. Việc cho con ăn hoa quả sẽ bổ sung vitamin hữu hiệu giúp bé tăng sức đề kháng cũng như làm quen được với thức ăn đa dạng từ đó khi chuyển sang bột mặn sẽ không còn bị bỡ ngỡ nữa.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Chung quy lại thì việc cho bé ăn dặm bột ngọt hay mặn khoa học thì phải áp dụng đúng thời kỳ sao cho con có sự phát triển tối ưu, tránh được tình trạng suy dinh dưỡng ở con. Có thể khi sinh bé nhẹ cân, nhưng qua qua trình chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp bé vẫn đạt tăng trưởng tốt nên mẹ không có gì phải quá lo lắng, tất cả phụ thuộc vào những quyết định của mẹ. Chính vì thế khoảng thời gian phù hợp tập cho bé ăn dặm là khi bé được 6 tháng tuổi và mẹ hãy cho bé tập làm quen với bột ngọt khoảng 1 tháng rồi hãy chuyển đổi sang bột mặn với dưỡng chất đầy đủ hơn cho con. Bé cần phải được làm quen và sẵn sàng trong thời gian nhất định thì mới có thể chuyển đổi, bởi vì lúc đó mới mang lại sự ổn định cũng như hấp thu được mọi dưỡng chất cần thiết nhất cho sự phát triển.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button