1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ cho bé 2 tháng ăn bao nhiêu ml sữa là đủ trong một ngàyCho bé 2 tháng ăn bao nhiêu ml sữa là đủ trong một ngày nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố và nhất là phụ thuộc vào việc bé bú mẹ hay ăn sữa công thức. Bởi với mỗi phương pháp nuôi con khác nhau sẽ có những chuẩn mực số đo khác nhau cho bé.

Xem thêm: Nguy cơ biếng ăn mẹ nên cho bé 1 tuổi ăn gì để tăng cân

Đối với bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì cho bé ăn bao nhiêu ml sữa trong một ngày? Mặc dù biết sữa là chất cung cấp chất dinh dưỡng chủ yếu trong giai đoạn đầu của bé nhưng việc tính toán lượng sữa vừa đủ cho bé nhiều mẹ cũng không biết nên bổ sung bao nhiêu mỗi ngày để bé hấp thu tốt và lượng sữa thay đổi thế nào cho phù hợp theo từng tháng tuổi. Nếu mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì giai đoạn con 2 tháng mỗi lần mẹ có thể cho bé uống từ 180 – 240ml và cho bé ăn khoảng 4,5 lần. Ban đêm không cần phải đánh thức bé dậy để ăn nếu bé ngủ ngon vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng ngủ của bé.

Đối với bé dùng sữa công thức thì bé sẽ tiêu hóa sữa công thức chậm hơn do đó mẹ cho bé bú sữa bình ít hơn sữa mẹ một chút.  Mẹ có thể cho bé uống 120-150ml mỗi lần và có thể giảm thành 3 – 4 lần trong một ngày. Chỉ cuối tháng thứ 3 thì mẹ cho bé thêm 30 ml sữa nữa cho mỗi lần bú. Khi bé ăn sữa công thức qua việc bú bình sẽ tốn ít sức hơn so với bú mẹ nên đảm bảo các lỗ trên núm vú của bình đúng kích cỡ để sữa phải chảy chậm từ lỗ và không tràn ra ngoài.

Dù bú bình hay bú mẹ thì với các bé khác nhau thì mức độ háu ăn là khác nên tùy theo từng bé mà cho ăn, tránh việc nhìn bé khác mà áp đặt cho bé yêu của mình. Mẹ nên quan sát và nhận biết khi con đã ăn đủ sữa trọng một ngày để tránh tình trạng bé ăn quá no. Dấu hiệu thường thấy của con sẽ giúp mẹ biết được con đã ăn đủ chưa thông qua việc bé đi tiêu đều đặn mỗi ngày hay cách một ngày mới đi một lần, nhưng phân mềm hay có màu vàng mù tạt thì có thể bé đã bú đủ sữa. Hoặc nếu mẹ phải thay tã cho con từ 8 đến 10 lần mỗi ngày khi bé tè trong những tháng đầu tiên với nước tiểu có màu vàng nhạt hay không màu, chứng tỏ con không bị mất nước, đã nhận đủ sữa mẹ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Nếu như con có những phản ứng như bé đang bú có dấu hiệu muốn ngủ mà mẹ bé ra và bé quấy khóc thì có thể là con vẫn còn đó hoặc mẹ có ít sữa. Nếu con ngoan ngoãn ngủ thì chắc chắn là đã bú đủ. Và trên thực tế thì nếu như bé vui vẻ, khỏe mạnh và hoạt động bình thường khi đã được cho bú no, đã nhận được lượng sữa cần thiết. Ngoài ra để nhận biết lượng sữa như thế nào là chuẩn nhất thì mẹ cũng nên dựa theo cân năng của con, việc tăng cân liên tục trong cân nặng của bé là biểu hiện quan trọng để biết bé đã bú sữa mẹ đủ hay chưa. Bố mẹ có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Dù cho con bú bình hay bú sữa mẹ cũng đều có một công thức chuẩn cho từng giai đoạn tháng tuổi cũng như cân nặng của bé mà bố mẹ nên nằm lòng để tránh tình trạng cho con ăn quá nhiều hoặc chưa đủ. Chính vì thế bố mẹ hơn ai hết cần phải là người theo sát quá trình này, tìm hiểu và nghiên cứu kỹ dựa trên nhu cầu của chính các bé bởi chỉ khi dựa vào việc quan sát, theo dõi con mình cụ thể mới tìm ra được lượng sữa ăn trong một ngày bao nhiêu là đủ nhất.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button