1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ bầu có nên ăn trái cóc khi mang thai không?



Khi mang thai, mẹ cần kiêng khem nhiều loại thực phẩm khác nhau để bảo vệ sức khỏe của mình và sự phát triển của bé. Vậy mẹ bầu có nên ăn trái cóc không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Xem thêm : Bà bầu có nên ăn dứa khi mang thai không? Ăn bao nhiêu là đủ?

Trái cóc không chỉ được biết đến là món ăn vặt khoái khẩu được nhiều người ưa chuộng mà còn là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Hương vị chua chua của cóc kích thích vị giác khiến nhiều mẹ bầu khi mang thai đều rất thích ăn. Cóc không chỉ ngon miệng, giảm nghén mà còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ.

Giá trị dinh dưỡng từ trái cóc

Trong thịt quả cóc chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như : vitamin C, sắt, chất xơ, canxi, vitamin A, glucid, protein, lipit và acid ascorbic. Các dưỡng chất này có khả năng kích thích tiêu hóa và giúp ăn ngon miệng hơn. Chưa hết, thành phần acid ascorbic có trong quả cóc còn có tác dụng tăng sức đề kháng cho những người bị cảm cúm.

Ăn cóc khi mang thai có nên không
Ăn cóc khi mang thai có nên không

Mẹ bầu có nên ăn trái cóc?

Câu trả lời là có. Mẹ bầu có thể an toàn bổ sung trái cóc trong khẩu phần ăn của mình. Nó sẽ giúp mẹ giảm được các triệu chứng buồn nôn và khó chịu khi mang thai. Ăn cóc khi mang thai còn giúp cơ thể hấp thụ hàm lượng sắt có lợi cho thai kỳ.

Trái cóc cũng rất giàu vitamin C, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đồng thời hỗ trợ cơ thể hấp thu chất sắt, chữa lành vết thương, góp phần tăng cường sức đề kháng cho bà bầu cực hiệu quả. Ngoài vitamin C, chất xơ trong cóc cũng là một trong những dưỡng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện chức năng đường ruột, tạo cảm giác no lâu và kiểm soát tốt cân nặng khi mang thai. Hơn nữa, mẹ bầu ăn cóc hàng ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Mẹ bầu có nên ăn trái cóc khi mang thai không?
Mẹ bầu có nên ăn trái cóc khi mang thai không?

Chưa kể, thời tiết thay đổi cũng là nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ mắc các bệnh cảm cúm gắn liền với triệu chứng ho dai dẳng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì cóc sẽ giúp mẹ tăng cường sức đề kháng chống lại loại virus gây cảm cúm này. Nếu bị đau họng hay đau đầu, mẹ chỉ cần nhai cóc thật nhuyễn với một ít muối, sau đó nuốt dần thì tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm một cách đáng kể.

Ăn cóc khi mang thai mẹ cần lưu ý điều gì?

Do cóc có vị chua nên thường chứa một lượng axit rất lớn. Điều này có thể gây nên tình trạng thừa axit trong dạ dày khi ăn quá nhiều. Vì thế mẹ bầu chỉ nên sử dụng loại trái cây này với liều lượng khuyến cáo là 300gr một ngày. Ngoài ra, đối với mẹ bầu có tiền sử bị đau dạ dày, tá tràng hay viêm loét dạ dày và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa thì nên hạn chế loại quả này nhé.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button