1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ bầu có nên ăn nhãn trong thai kỳ hay không?



Cứ mỗi mùa nhãn đến, nhiều chị em thắc mắc liệu mẹ bầu có nên ăn nhãn hay không. Nếu bạn đang có câu hỏi tương tự, hãy cùng Quân Béo tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau nhé!

Xem thêm : Bầu 4 tháng nên ăn gì để thai nhi phát triển tốt nhất

Mẹ bầu có nên ăn nhãn trong thai kỳ hay không?
Mẹ bầu có nên ăn nhãn trong thai kỳ hay không?

Thành phần dinh dưỡng của nhãn

Trong 100g nhãn có chứa các chất dinh dưỡng như :

  • Chất xơ : 1,1g.
  • Carbohydrate : 15,14g.
  • Canxi : 1mg.
  • Protein : 0,9g.
  • Riboflavin :0,14mg.
  • Đồng : 168mg.
  • Kali : 266mg.
  • Magie : 10mg.
  • Phốt pho : 21mg.
  • Chất béo :0,1g.
  • Vitamin C : 84mg.

Những lợi ích từ quả nhãn

Tuy nhỏ về kích thích nhưng những lợi ích mà nhãn lại vô cùng to lớn đối với sức khỏe mẹ bầu. Cụ thể như :

Quả nhãn cung cấp nhiều vitamin cho mẹ bầu

Nhãn là một nguồn vitamin dồi dào cho phụ nữ mang thai. Lượng lớn vitamin C trong nhãn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi cảm cúm, cảm lạnh và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ăn nhãn cũng là một cách cung cấp các vitamin tự nhiên mà không gây tác dụng phụ như một số loại thực phẩm chức năng khác.

Tăng cường thể lực cho mẹ bầu

Một số chị em đôi khi gặp phải tình trạng uể oải và mệt mỏi khi mang thai. Ăn nhãn có thể giúp cải thiện vấn đề này vì chúng có chứa nhiều loại đường khác nhau như glucose và sucrose nên giúp phục hồi năng lượng. Bên cạnh đó, ăn nhãn thường xuyên còn giúp bạn ngủ ngon hơn đấy.

Cải thiện các bệnh về đường tiêu hóa

Nếu gặp tình ốm nghén trong những tháng đầu hay buồn nôn, khó tiêu, đầy hơi hay tiêu chảy, bạn có thể ăn nhãn. Bởi vì các chất béo và protein thực vật có trong nhãn có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất.

Mẹ bầu có nên ăn nhãn khi mang thai
Mẹ bầu có nên ăn nhãn khi mang thai

Hỗ trợ sản sinh ra máu

Nhãn sẽ giúp cải thiện lưu thông máu, đồng thời làm tăng sự đồng hóa chất sắt trong cơ thể. Nhờ đó ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh thiếu máu.

Mẹ bầu có nên ăn nhãn trong thai kỳ không?

Mặc dù nhãn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhưng không phải loại thực phẩm phù hợp với tất cả mọi người.

Nhiều ý kiến cho rằng, bà bầu ăn nhãn không những không có tác dụng cho sức khỏe mà ngược làm còn làm tăng khí nóng trong người dẫn đến tình tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng dưới, động thai,… Nghiêm trọng hơn, bà bầu ăn nhãn trong tam cá nguyệt đầu tiên và tam cá nguyệt cuối cùng rất dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non.

Hiện nay vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức nào về những tác hại của việc ăn nhãn khi mang thai. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn quá nhiều nhãn, đặc biệt là với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ hay cáo huyết áp khi mang thai nếu ăn nhãn có thể làm các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Lưu ý : khi lỡ ăn nhãn, mẹ bầu nên chú ý theo dõi sức khỏe và cần đến gặp bác sĩ nếu xuất hiện các dấu hiệu lạ không tốt với em bé trong bụng nhé.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button