1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ bầu ăn ô mai được không, có gây ảnh hưởng tới thai nhi không?



Ô mai là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều mẹ bầu, nhất là trong giai đoạn ốm nghén. Mẹ bầu ăn ô mai không chỉ giúp giảm ốm nghén mà còn có những công dụng tuyệt vời khác.

Xem thêm : Thực phẩm tốt cho bà bầu : 9 thực phẩm giúp mẹ an thai, con khỏe mạnh

Ô mai có vị chua nhẹ của mơ, vị mằn mặn của muối, vị cay nhẹ của gừng và chút ngòn ngọt của cam thảo, tất cả đều hòa quyện tạo nên một hương vị rất đặc biệt. Đến nỗi mà chỉ khi vừa nghĩ đến, bất kỳ ai cũng cảm thấy thích thú khi nhâm nhi.

Mẹ bầu ăn ô mai được không, có gây ảnh hưởng tới thai nhi không?
Mẹ bầu ăn ô mai được không, có gây ảnh hưởng tới thai nhi không?

Không chỉ sở hữu hương vị đặc biệt, ô mai còn có những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, nhất là đối với phụ nữ mang thai.

Lợi ích bất ngờ khi mẹ bầu ăn ô mai

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bà bầu ăn ô mai với một liều lượng thích hợp thì sẽ nhận được những lợi ích như :

  • Ô mai giúp bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể mẹ bầu và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Ngăn ngừa bệnh thiếu máu : một số loại ô mai bổ sung rất nhiều kẽm và canxi cho bà bầu. Đặc biệt là các loại ô mai mơ và mận chứa hàm lượng sắt rất lớn giúp ngăn tình trạng thiếu máu.
  • Phòng ngừa bệnh tiểu đường : ô mai là món ăn vặt khá an toàn cho bà bầu bị tiểu đường. Nhất là ô mai mơ có tác dụng ổn định lượng đường trong máu nên giúp phòng bệnh tiểu đường rất hiệu quả.
  • Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi : axit folic, một loại axit trong ô mai có tác dụng phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Bà bầu ăn ô mai khi mang thai cần lưu ý điều gì?

Như chúng ta đã biết, ô mai chứa 2 thành phần chính là trái cây và đường hoặc muối. Tùy loại trái cây mẹ bầu lựa chọn sẽ chứa các vitamin hay các loại vi chất khác nhau. Tuy nhiên, trái cây trong ô mai đã qua chế biến nên không còn giữ được nguyên hàm lượng vitamin như ban đầu.

Vì thế, trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu vẫn có thể ăn ô mai nhưng không nên lạm dụng quá nhiều. Bởi nếu ăn quá nhiều ô mai có thể khiến mẹ bầu mất cảm giác ngon trong bữa chính hoặc bỏ đi một vài bữa phụ ( do ngang dạ nên không ăn được gì khác ) nên không đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi phát triển.

Chưa kể trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều loại ô mai bẩn, chứa rất nhiều chất bảo quản độc hại. Điều này có gây ngộ độc hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

Do đó, khi mang thai, mẹ bầu chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, và phải chọn mua ở những nơi uy tín hoặc tự làm để đảm bảo sức khỏe nhé!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button