1
Bạn cần hỗ trợ?

Mang thai ăn mận có tốt không? Bà bầu cần lưu ý điều gì khi ăn



Mận vừa có vị chua, vừa có vị ngọt, lại nhiều nước nên được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các mẹ bầu. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng nếu phụ nữ mang thai ăn mận có thể dẫn đến đau bụng, dễ gây mụn nhọt, xuất huyết nặng, thậm chí có thể gây sảy thai hoặc sinh non. 

Xem thêm : Các loại rau tốt cho bà bầu giúp thai nhi khỏe mạnh từ trong bụng mẹ

Vậy bà bầu có nên ăn mận khi mang thai không?

Câu trả lời là có. Mận không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa tình trạng đái tháo đường thai kỳ. Không những thế, loại quả này còn rất giàu chất xơ giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng ốm nghén, chống oxy hóa và chống căng cơ hiệu quả.

Mang thai ăn mận có tốt không? Bà bầu cần lưu ý điều gì khi ăn
Mang thai ăn mận có tốt không? Bà bầu cần lưu ý điều gì khi ăn

Những lợi ích khi bà bầu ăn mận

Chống mệt mỏi, chuột rút cho mẹ bầu : Nhờ chứa thành phần axit xitric mà khi ăn mận giúp cơ thể mẹ có khả năng chống mệt mỏi và chuột rút. Đồng thời hàm lượng nước lớn có trong mận cũng giúp cơ thể mẹ ổn định và bớt mệt mỏi hơn.

Giảm chứng ốm nghén thai kỳ : ăn một vài quả mận trước mỗi bữa ăn giúp mẹ giảm đáng kể các triệu chứng nôn nao, khó chịu ở giai đoạn ốm nghén.

Hỗ trợ chức năng tiêu hóa : mận được biết đến như một loại thuốc chữa táo bón thai kỳ cực hiệu quả nhờ chứa hàm lượng chất xơ giúp chống được vón cục tiểu cầu.

Duy trì đôi mắt sáng : do chứa hàm lượng vitamin A lớn mà mận được biết đến như một nguyên liệu giúp dưỡng mắt. Loại vitamin này không chỉ giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng mà còn giúp chống lại các vi khuẩn gây hại, giúp bạn có một đôi mắt sáng và tinh nhạy hơn.

Kiểm soát được lượng đường trong máu : mận là loại trái cây có chỉ số đường huyết GI rất thấp. Do đó chúng không chỉ giúp mẹ bầu duy trì lượng đường huyết ổn định trong máu mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nữa đấy.

Ăn mận khi mang thai có tốt không?
Ăn mận khi mang thai có tốt không?

Mẹo chọn mận ngon

Quả mận ngon thường có lớp vỏ căng, mọng và nhẵn bóng. Phần cuống mận phải tươi hoặc nguyên chùm. Quả xen lẫn giữa màu xanh đỏ mới là vừa chín, còn nếu quả đỏ thẫm hay phần trên xanh nhiều hơn thì là quả đã quá chín hoặc bị xanh quá. Quả mận tươi, vừa mới thu hoạch là quả có lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài.

Khi chọn mận, mẹ nên chọn quả tươi, đẹp mắt, căng tròn đều, không bị méo mó. Nếu quả có vết đốt của côn trùng hay có vết móng tay thì tuyệt đối không nên chọn vì chúng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Một số lưu ý mẹ cần biết khi ăn mận

Mận là loại quả có tính nóng, do đó nếu mẹ bầu ăn quá nhiều mận có thể gây một số hệ lụy xấu như :

  • Gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt, phát ban,…
  • Gây sỏi thận và sỏi bàng quang do mận chứa nhiều oxalat gây cản trở quá trình hấp thụ canxi, dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận.
  • Ảnh hưởng đến dạ dày và men răng, đặc biệt là những người bị bệnh dạ dày, ăn nhiều mận có thể khiến bệnh thêm trầm trọng.

Trước khi ăn, mẹ nên ngâm mận với nước muỗi pha loãng khoảng 10 – 15 phút và tuyệt đối không nên ăn khi đói, hạn chế chấm muối ớt nhiều.

Mỗi ngày mẹ chỉ nên ăn khoảng từ  5 – 7 quả là tốt nhất.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button