1
Bạn cần hỗ trợ?

Mách nước các mẹ sử dụng bột ăn dặm cho bé 7 tháng đúng cách

Sử dụng bột ăn dặm cho bé 7 tháng đúng cáchCó nhiều mẹ cho con ăn dặm từ khá sớm khi bé mới được 4,5 tháng nhưng cũng có những mẹ cho con ăn dặm khá muộn. Đến 7, 8 tháng mới bắt đầu rục rịch khởi động chiến dịch thành ra công cuộc ăn dặm gặp nhiều gian nan, khó nhằn. Một trong nhiều vấn đề nổi cộm của các mẹ này đó là việc sử dụng bột ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi như thế nào cho đúng cách?

Xem thêm: Có nên sử dụng bột ăn dặm trẻ em khi con bắt đầu vào chế độ ăn dặm

Sử dụng bột ăn dặm cho bé 7 tháng đúng cách
Sử dụng bột ăn dặm cho bé 7 tháng đúng cách

Nhiều mẹ thì chủ quan cho rằng, trẻ dưới 6 tháng tuổi mới nhạy cảm về đồ ăn uống chứ ngoài 7 tháng thì cứ thoải mái, ăn uống thả ga chả lo gì cả. Các mẹ cho rằng con mình siêu nhân lắm, khỏe lắm chả bị ảnh hưởng gì đâu, 7 – 8 tháng rồi chứ có phải sơ sinh với ở cữ đâu. Đó hoàn toàn là quan điểm sai lầm cần phải loại bỏ ngay lập tức. Chúng ta phải bóc tách vấn đề là dù có qua giai đoạn 6 tháng nhưng nếu bình thường bé không được ăn dặm bột nào ngoài sữa mẹ thì dù 7 hay 8,9 tháng cũng phải lựa chọn kỹ càng cũng như từng bước cho bé tập làm quen với bột ăn dặm.

Sử dụng bột ăn dặm cho bé 7 tháng không khác gì với các bé 4 – 5 tháng cả, các mẹ vẫn phải tuôn thủ các quy trình nghiêm ngặt trong việc pha chế nấu nướng đồ cho con. Từ việc chọn cách thức bột pha sẵn hay tự làm đến liều lượng và thời gian ăn của các con. Các bé trong giai đoạn dưới 1 tuổi sẽ hấp thụ đồ ăn khá tốt cũng như tăng cân đều đặn nếu phù hợp với loại thức ăn các mẹ chọn. Chính vì thế các mẹ nên quan sát và hiểu khẩu vị của con thông qua một vài lần kiểm nghiệm phương pháp ăn dặm hay các loại bột.

Thông thường sẽ có những bé rất thích ăn đồ xay từ hoa quả, rau xanh nhưng cũng có những bé rất biếng thậm chí là lười ăn. Để đối phó với tình trạng này các mẹ hãy tập cho con ăn bột ngọt trước, bột ngọt là bột xay từ gạo, ngũ cốc rồi dần dần thêm thịt, cá… được gọi là bột mặn để tăng thêm dưỡng chất cho bé. Tuyệt đồi đừng nên vội vàng chọn bột mặn ngay từ đầu sẽ khiến các bé không kịp thích nghi và dạ dày cũng không được ổn định.

Khi các con mới ăn dặm các mẹ cũng tuyệt nhiên đừng vì ham muốn con ăn thêm mà lỡ tay pha nhiều sẽ khiến trẻ bị ngấy và không hợp tác trong chuyện ăn uống. Các mẹ hãy pha ít rồi tăng từ từ nếu các bé ăn hết trong bữa, đặc biệt cũng chỉ nên cho bé ăn vào những khoảng thời gian nhất định. Hãy tự tạo cho mình một “deadline” mỗi bữa chỉ kéo dài khoảng 30’, tránh tình trạng ăn rong dông dài khiến bé nhiễm thói quen xấu.

Các mẹ có thể kết hợp một ngày cho bé bú 3, 4 cữ và hai bữa ăn dặm sáng và chiều, thay đổi khẩu vị bằng các loại bột ăn dặm khác nhau để trẻ không bị ngán, nhàm chán. Khi thay đổi bản thân bé cũng hào hứng mà các mẹ cũng có thể hiểu được đâu là loại bột mà con mình yêu thích để rồi ưu tiên lựa chọn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mỗi đứa con bao giờ cũng là niềm hạnh phúc và tự hào của mẹ, con khỏe con ngoan mẹ nào cũng hãnh diện, con ốm con yếu các mẹ không chỉ đau lòng mà còn bị mọi người xung quanh xâu xé chỉ trích như mắc một trọng tội. Vì vậy để trở thành một bà mẹ thông thái và hạnh phúc vì con phát triển từng ngày đảm bảo trong mức chuẩn thì cần tỉnh táo và nghiên cứu lâu dài, chi tiết. Ngay từ hôm nay các mẹ hãy tự giải phóng chính mình trong cách thức và phương pháp thực hiện để có thể dành nhiều thời gian cho con và gia đình. Chúc các mẹ luôn hạnh phúc và hãnh diện vì đã chọn được hướng đi đúng đắn trong công cuộc bồi dưỡng phát triển cho con em mình.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button