1
Bạn cần hỗ trợ?

Mách mẹ cách khắc phục khi trẻ 8 tháng tuổi lười ăn bột8 tháng tuổi bé đã có thể bò nhanh thậm chí còn có thể tập đi nên cần nhiều năng lượng để hoạt động. Tuy nhiên không phải lúc nào bé cũng chăm chỉ ăn uống, có những bé rất lười ăn bột vì thế mẹ cần phải nắm bắt tâm lý cũng như có những cách khắc phục tình trạng này của con.

Xem thêm: Tại sao mẹ phải cho bé ăn bột đúng cách

Khi trẻ 8 tháng tuổi lười ăn bột sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị suy dinh dưỡng, nhạy cảm với đồ ăn uống và không được làm quen với nhiều dạng đồ ăn khác nhau cũng như sẽ phải phụ thuộc quá nhiều vào sữa khiến bố mẹ phiền lòng rất nhiều. Vì thế mẹ phải tìm ra nguyên nhân từ đó khắc phục ngay tình trạng này tránh để lâu sẽ khó sửa đổi và tạo thành thói quen xấu của bé.

Thường nguyên nhân của bé 8 tháng tuổi lười ăn bột là do con quá mải chơi hoặc cha mẹ chưa biết cách nấu ăn thu hút trẻ. Biểu hiện là trẻ không muốn ăn, lười ăn, lười bú mẹ, hoặc phải dụ giỗ, làm đủ trò trẻ mới chịu ăn. Chính vì thế mẹ cần kiểm tra chế độ ăn của trẻ hiện tại có phù hợp với lứa tuổi không, đặc biệt mẹ cũng chú ý cho trẻ ăn theo nguyên tắc từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc, làm quen từng loại thực phẩm. Tuyệt đối mẹ không được ép bé ăn bởi vì bé sẽ chán nản và sợ hãi việc ăn uống khi bị quát nạt, thay vào đó mẹ cố gắng động viên khuyến khích cũng như tạo ra không khí vui vẻ và thoải mái trong bữa ăn. Dù con ăn ít hay nhiều thì mẹ cũng cố gắng tập trung cho bé ăn trong vòng 25 – 30 phút/ bữa, không kéo dài bữa ăn, có thể tăng bữa nếu trẻ chưa ăn đủ khẩu phần.

Ngoài ra thì mẹ cũng đặc biệt không cho bé ăn vặt trước 2-3 tiếng trước bữa ăn. Khi cho trẻ ăn không dùng các biện pháp dụ dỗ, mua chuộc trẻ, nên cho con ăn vào giờ cố định, có thể ngụy trang cho trẻ ăn những món trẻ không thích bằng cách thay đổi cách chế biến hoặc đặt tên cho những món ăn một cách thi vị hóa để những món ăn có sức hấp dẫn và kích thích vị giác của trẻ. Nếu có thể mẹ có thể lên cho con một thực đơn cũng như lịch trình cụ thể để con làm quen và dần vào nếp.

Mẹ cung cấp cho con đủ 4 nhóm dưỡng chất trong thực đơn, cân bằng để con không bị thiếu chất cũng như chú ý xem trẻ đặc biệt có hứng thú với món ăn nào thì có thể tăng cường cho bé. Khi trẻ được ăn món yêu thích thì cũng sẽ khắc phục được phần nào tình trạng lười ăn bột của con mẹ nhé. Bên cạnh việc cho con ăn bột thì mẹ cũng đừng bỏ quên không cho con uống sữa, hãy đảm bảo một ngày mẹ cung cấp cho bé khoảng 700 – 900ml sữa nhưng tuyệt đối đừng cho con ăn sữa ngay trước bữa bột vì có thể khiến con lửng dạ cũng như thờ ơ với chuyện ăn uống.

Sẽ có nhiều áp dụng cũng như khắc phục khi trẻ 8 tháng tuổi lười ăn bột nhưng nếu đã thử mọi cách kể trên nhưng tình trạng của con vẫn không cải thiện thì mẹ nên đổi loại thức ăn cho con. Hãy đổi cho bé sang ăn thử cháo xay nhuyễn bởi vì khi con lười ăn bột cũng có thể do bé không thích loại thức ăn đó và mẹ nên chuyển đổi. Thực tế thì khi 8 tháng tuổi bé đã mọc những chiếc răng đầu tiên nên hoàn toàn có thể làm quen với cháo xay nhuyễn để thúc đẩy khả năng ăn thô của con. Chúc các mẹ thành công và không còn phải lo lắng vì tình trạng bé lười ăn bột nữa nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button