1
Bạn cần hỗ trợ?

Lựa chọn bột ăn dặm tốt nhất cho trẻ 6 tháng tuổi

Lựa chọn bột ăn dặm tốt nhất cho trẻ 6 tháng tuổi6 tháng tuổi là giai đoạn cũng như mốc thời gian vô cùng quan trọng đối với trẻ em, đây là dấu ấn để đánh giá sự phát triển cũng như chuyển đổi của cơ thể và các cơ quan chức năng của bé một cách khá rõ rệt. Vì thế giai đoạn này thường được các chuyên gia khuyến cáo các mẹ cần phải quan tâm lựa chọn và bổ sung thêm bột ăn dặm tốt nhất cho trẻ 6 tháng tuổi một cách kịp thời.

Xem thêm: Mẹ bỉm sữa mách nhau cách nấu bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi nhàn tênh

Lựa chọn bột ăn dặm tốt nhất cho trẻ 6 tháng tuổi
Lựa chọn bột ăn dặm tốt nhất cho trẻ 6 tháng tuổi

Nếu như giai đoạn đầu đời bé chủ yếu hấp thu lượng dinh dưỡng từ  nguồn sữa mẹ thì giai đoạn sau nguồn dưỡng chất này dần mất đi và việc bổ sung cũng như thay thế bằng các thực phẩm khác là điều quan trọng bắt buộc phải chú ý. Bởi qua ngưỡng 6 tháng các cơ quan chức năng hoạt động trơn tru và vào guồng nên cần nhiều năng lượng, dinh dưỡng để nuôi dưỡng cũng như phát triển cơ thể bé toàn diện.

Các mẹ có thể lựa chọn bột ăn dặm dạng xay sẵn nguyên chất 100%. Ví dụ bột này có thể mua của các nhãn hàng có tên tuổi, uy tín và cam kết rõ ràng trên thị trường. Các mẹ mua bột nguyên chất về chế biến thêm sẽ giúp đơn giản và hiệu quả trong việc nấu nướng. Hoặc các mẹ có thể chọn gạo tẻ nhặt cẩn thận rồi mang đi xay và dùng dần vừa yên tâm vừa đảm bảo yếu tố kinh tế.

Khi lựa chọn xong loại bột thì hãy nhớ một chén ăn dặm của bé phải đáp ứng được đủ 4 yếu tố dinh dưỡng như bột đường (Bột gạo xay, bột ngũ cốc, khoai tây nghiền…), đạm (có trong thịt, cá tôm, gan, cua, trứng…), Rau củ (rau lá, bí bầu trái cây), và cuối cùng là chất béo (có trong dầu, mỡ, bơ) từ đó luôn phiên thay đổi và bổ sung kịp thời cho bé yêu. Các thực phẩm bổ sung thêm cần được xay nhuyễn, nấu chín và trộn đều với phần cốt bột có sẵn từ đó khuấy đều để hòa quyện tạo thành bát bát bột sánh mịn hấp dẫn nhìn là muốn ăn cho các bé.

Bên cạnh đó, thực đơn ăn dặm hàng ngày của bé cũng phải thay đổi linh hoạt để đảm bảo yếu tố mới lạ, hấp dẫn. Một món chỉ nên ăn trong 1 ngày không nên dây dưa đến ngày hôm sau sẽ khiến bé chán ăn và khó chịu mỗi khi bị ép ăn. Nếu bé đã từ chối món nào thì mẹ nên tôn trọng ý kiến của bé và nếu vẫn muốn dụ bé thì nên cách quãng chính thực đơn đó ra khoảng thời gian xa đủ để bé quên việc mình từng từ chối món ăn đó.

Tô màu món ăn sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt khi cho bé ăn dặm
Tô màu món ăn sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt khi cho bé ăn dặm

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Bên cạnh lên thực đơn, cách thể hiện ăn dặm cho bé tốt nhất còn ở cách phối màu và tô màu món ăn. Bột xay sẵn tự làm hoặc bột mua bên ngoài dù có ngon đến đâu cũng mất đi cái nhìn thèm muốn nếu không có màu sắc bắt mắt. Để tạo ra vẻ ngoài bắt mắt các mẹ có thể kết hợp các loại bột với thực phẩm như bí đỏ, cà rốt, rau xanh, khoai lang tím đủ cả… cho món ăn độc đáo thu hút.

Việc lựa chọn bột ăn dặm tốt nhất cho trẻ 6 tháng tuổi không phải là một tiêu chuẩn “fix” cứng cố định không thể xi nhê nếu ta muốn thay đổi. Thực ra ăn gì không quan trọng, quan trọng là cách bạn yêu thương và nâng niu tình yêu bé nhỏ của mình như thế nào, tâm huyết bỏ ra kết hợp thêm với các thực phẩm khác ra sao. Và chỉ khi trả lời được mong ước của mình thì các mẹ mới có thể thoải mái trong việc bổ sung thực phẩm cho con một cách tốt nhất giai đoạn con 6 tháng tuổi mà thôi.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button