1
Bạn cần hỗ trợ?

5 Lợi ích bất ngờ khi bà bầu uống nước cam



Khi mang thai, uống nước cam sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Vậy đó là những lợi ích nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm : Chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ : cần lưu ý điều gì?

Chúng ta đều đã biết cam là loại trái cây rất giàu vitamin C. Hơn nữa, loại trái cây này còn chứa một số khoáng chất như sắt, kẽm, axit folic rất cần thiết cho thai kỳ. Nếu mẹ bầu ăn cam trong suốt thai kỳ có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch cho cơ thể, đồng thời các chất dinh dưỡng trong cam cũng giúp trí não thai nhi phát triển tốt.

Lợi ích bà bầu uống nước cam
Lợi ích bà bầu uống nước cam

Do đó, cam là loại trái cây luôn được khuyến khích trong thực đơn hàng ngày của mẹ bầu, nhất là trong ba tháng đầu thai kỳ. Dưới đây là 10 lợi ích bà bầu uống nước cam.

Những lợi ích đối với sức khỏe khi bà bầu ăn cam

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C trong cam giúp cải thiện hệ thống miễn dịch ở phụ nữ mang thai. Không chỉ vậy, tiêu thụ cam còn giữ cho thai nhi khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, lượng vitamin C này cũng giúp hấp thụ một số chất dinh dưỡng như kẽm để hình thành sụn, mạch, xương và mô của em bé.

Ngăn ngừa táo bón

Trong cam chứa khá nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng, kích thích tiêu hóa. Do đó mà uống nước cam khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu bớt nỗi lo về tiêu hóa như táo bón hay bệnh trĩ thai kỳ.

Kiểm soát huyết áp

Nếu mẹ có vấn đề thường xuyên về huyết áp có thể tìm đến cam như một giải pháp giúp hạn chế tình trạng này. Lý do là vì trong cam chứa lượng canxi, axit folic và kali rất tốt cho điều hòa và ổn định huyết áp, giúp mẹ bầu tránh được nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Ngăn ngừa dị tật ở thai nhi

Axit folic được tìm thấy trong cam mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó là hạn chế và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ bầu uống nước cam sẽ giúp ngăn ngừa ống thần kinh, giảm dị tật não và tủy sống ở thai nhi.

Làm đẹp da

Vitamin C trong cam có tác dụng chống oxy hóa giữ cho da ẩm và căng, đồng thời giúp mẹ đẩy lùi mụn trứng cá, một vấn đề về da phổ biến khi mang thai.

5 Lợi ích bất ngờ khi bà bầu uống nước cam
5 Lợi ích bất ngờ khi bà bầu uống nước cam

Mẹ bầu nên ăn cam với lượng như thế nào là hợp lý?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai chỉ nên bổ sung khoảng 85 mg vitamin C mỗi ngày. Lượng vitamin C này tương đương với việc tiêu thụ 3 quả cam mỗi ngày hoặc sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin C tương tự.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn không bổ sung vượt mức khuyến nghị bằng cách xem xét hàm lượng vitamin C trong mỗi loại thức ăn. Trường hợp nếu bổ sung thừa vitamin C có thể gây kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị hơn. Điều này này hoàn toàn không tốt khi mẹ bầu đang mắc chứng ợ nóng hay trào ngược khó chịu.

Mách bạn cách uống nước cam an toàn khi mang thai

Uống nước cam khi mang thai nên chọn cam tươi thay vì các dạng như “ướp lạnh” hoặc “cam tươi vắt” có thể chứa vi khuẩn dẫn đến gây bệnh.

Không nên uống nước cam sau khi vừa uống sữa xong vì có thể dẫn đến chướng bụng, đầy bụng, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Không nên uống nước cam vào buổi tối, nên uống sau khi ăn từ 1 – 2 tiếng, khi cơ thể không quá no hoặc quá đói.

Tuyệt đối không uống nước cam khi mẹ bầu có vấn đề về dạ dày, tá tràng, tiêu chảy.

Trên đây là những lợi ích và một số lưu ý khi uống nước cam mà mẹ bầu cần chú ý để đảm bảo sức khỏe. Chúc mẹ có một hành trình mang thai thật nhiều niềm vui.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button