1
Bạn cần hỗ trợ?

Lịch ăn bé 6 tháng có những gì cần lưu ý cho mẹGiai đoạn bé 6 tháng tuổi được coi là cột mốc quan trọng trong vấn đề dinh dưỡng, vì từ đây bé sẽ phải làm quen với các loại thực phẩm đa dạng khác nhau ngoài sữa mẹ. Tuy nhiên, với nhiều mẹ  thì giai đoạn này lại là một thử thách không nhỏ của quá trình làm mẹ. Vì thế khi mẹ phải lập ra lịch ăn bé 6 tháng cần phải thật hợp lý, khoa học và dễ thực hiện.

Xem thêm: Mẹ nên cho bé ăn gì khi bị sốt

Việc lập lên lịch ăn bé 6 tháng khoa học và hợp lý thì mẹ nên xác định chia cho bé ăn uống theo tuần để tiện theo dõi cũng như không bị căng thẳng, stress như:

Tuần đầu tiên của tháng thứ 6

Bé ngủ dậy mẹ cho bé bú sữa

Giữa buổi sáng: Tiếp tục cho con ăn sữa.

Bữa trưa: Cho con ăn bột loãng

Bữa giữa chiều: Tiếp tục cho con ăn sữa.

Bữa tối: Tiếp tục cho con ăn sữa.

Trước khi bé đi ngủ: Tiếp tục cho con ăn sữa.

Qua tuần 1 áp dụng theo lịch này thì sang tuần thứ 2 & 3 của tháng, lịch ăn bé 6 tháng không có nhiều khác biệt, tuy nhiên bé nên có nhiều lựa chọn hơn vào buổi giữa chiều.

Tuần thứ 2 – 3 của tháng thứ 6

Bé ngủ dậy mẹ cho bé bú sữa

Giữa buổi sáng: Tiếp tục cho con ăn sữa.

Bữa trưa: Cho con ăn bột loãng

Bữa giữa chiều: Tiếp tục cho con ăn sữa.

Bữa tối: Mẹ có thể chọn cho bé ăn sữa hoặc ăn bột loãng, hoa quả nghiền.

Trước khi bé đi ngủ: Tiếp tục cho con ăn sữa.

Hết tuần thứu 2 – 3 sang tuần thứ 4 của tháng, lịch ăn dặm cho bé sẽ có nhiều thay đổi khác biệt. Số bữa ăn dặm tăng lên và số lần bú mẹ hoặc uống sữa công thức có thể giảm xuống.

Tuần thứ 4 của tháng thứ 6

Bé ngủ dậy mẹ cho bé bú sữa

Bữa sáng: Ăn bột loãng

Vào giữa buổi sáng: Mẹ thay đổi cho bé bú sữa mẹ

Bữa trưa: Cho bé băn bột loãng

Bữa giữa chiều: Tiếp tục cho con ăn sữa.

Bữa tối: Cho bé băn bột loãng, hoa quả, rau củ nghiền.

Trước khi bé đi ngủ: Tiếp tục cho con ăn sữa.

Ngoài lên lịch ăn bé 6 tháng tuổi đầy khoa học thì mẹ cũng cần phải đảm bảo con đáp ứng được những nguyên tắc ăn dặm phù hợp như giai đoạn này sữa mẹ vẫn là chủ yếu nên không được cắt hoàn toàn sữa khi con trong chế độ ăn dặm. Mẹ nhớ là các loại thức ăn khác chỉ là thức ăn phụ, mang tính chất giới thiệu để bé làm quen với muỗng thìa và mùi vị thức ăn mới. Mẹ cũng phải chú ý cho bé ăn từ loãng đến đặc, từ ít đến nhiều, các món ăn phải được nghiền nhuyễn, không lợn cợn. Điều chỉnh độ loãng đặc theo nhu cầu và khả năng hấp thu của bé. Nên cho bé thử từ các món có vị ngọt trước.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thức ăn đầu tiên nên cho bé ăn là các món nấu từ gạo, sau đó đến các món rau nghiền, hoa quả nghiền. Khi bé đã quen món mới nên bắt đầu cho bé ăn dặm thêm các loại thực phẩm giàu protein như: trứng, thịt, cá, tôm… Mẹ cũng nên cho bé thời gian khoảng 2 ngày với 4 bữa liền nhau để bé có dịp tiếp xúc và làm quen với món mới để xem có bị dị ứng hay không nhé.

Nói chung là giai đoạn lên lịch ăn bé 6 tháng thì mẹ cũng cần phải quan sát kỹ cũng như hết sức bình tĩnh, kiên nhẫn và không quát nạt khiến trẻ phát sinh tâm lí sợ hãi, chán ăn. Việc lên lịch ăn ăn bé 6 tháng thực chất là một công việc không quá khó khăn nhưng nếu như không có sự kiên nhẫn cũng như tỉ mỉ, cẩn thận thì rất khó để đảm bảo qua khoa học. Vì thế hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp mẹ xây dựng một thực đơn ăn dặm hoàn hảo cho bé, cũng như khởi động hành trình ăn dặm có tiến triển tốt và thật hiệu quả, như thế bé hứng thú với bữa ăn và mẹ cũng nhàn hơn mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button