1
Bạn cần hỗ trợ?

Lịch ăn bé 10 tháng khoa học nhất mẹ nên áp dụngGiai đoạn bé được 10 tháng tuổi đã có những phát triển nhất định về thể chất và trí tuệ. Vì vậy mẹ cần phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi thật hợp lý để trẻ thực sự vui vẻ và thoải mái đối với việc ăn uống.

Xem thêm: Chuyên gia giải đáp thắc mắc bé ăn dặm bị táo đầy đủ cho mẹ

Thông thường khi 10 tháng tuổi bé đã bắt đầu quen dần với việc ăn dặm nên mẹ có thể cho bé ăn 3 bữa bột hoặc cháo với đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng cơ bản là: tinh bột – chất đạm –  chất béo –  vitamin và khoáng chất. Về cơ bản thì dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi trong một bữa bột có thể theo định lượng sau: khoảng 20-25g bột, 30-40g chất đạm,10-15g rau xanh và 10g dầu ăn.

Trên cơ sở này mẹ có thể lên lịch ăn bé 10 tháng khoa học như bổ sung cho bé thêm hoa quả chín hoặc nước ép hoa quả tươi cũng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ 10 tháng tuổi, nó giúp tăng cường các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Mẹ cũng có thể cho bé dùng thêm yaourt, sữa chua, phô mai,…cho các bữa ăn phụ của con.

Tuy việc cho bé ăn dặm thêm đồ ăn bên ngoài nhưng khi bé 10 tháng thì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với trẻ chính vì thế mẹ vẫn nên cho con bú khoảng 3 – 4 lần một ngày, nếu sử dụng sữa công thức thì cần dùng khoảng 500 – 600ml/ngày. Ngoài ra thì mẹ cũng cần bổ sung thêm dinh dưỡng hợp lý đáp ứng được 800 – 1000 calo trong ngày do con đang trong giai đoạn phát triển và rất cần năng lượng. Vì thế mẹ cũng nên tìm hiểu để lịch ăn bé tháng 10 khoa học nhất đảm bảo cho sự phát triển đầy đủ của con.

Để lên lịch ăn bé 10 tháng khoa học mẹ cần chú ý thức ăn trong một ngày cần được bổ sung dạng rắn 3 lần và xen kẽ các cữ sữa mẹ hoặc sửa công thức để bé tăng cường dinh dưỡng. Mẹ cho bé ăn 3 bữa một ngày sáng sớm, chiều, tối. Trong khi ăn, mẹ sẽ bắt gặp những hình ảnh ngộ nghĩnh của con như giành thìa đòi tự xúc, bốc thức ăn,… và lúc này mẹ có thể khuyến khích để con có thể tập cầm thìa tự ăn hoặc để trẻ tự bốc thức ăn mẹ đã cắt nhỏ như cà rốt, khoai tây đã luộc nhừ, chuối… Dù sau bữa ăn tình trạng thức ăn bị dây bẩn ra quần áo nhưng trẻ sẽ vô cùng thích thú và bữa ăn sẽ vì thế sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Các mẹ đừng nên coi thường hình thức ăn bốc này bởi đây là một trong những cách để bé ăn ngon hơn và khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Việc lên lịch ăn bé 10 tháng khoa học, mẹ cũng nên sắp xếp cho bé quỹ thời gian ngủ hợp lý, một ngày bé sẽ cần khoảng 14 tiếng để ngủ bao gồm cả đêm và ngủ trưa. Mẹ kết hợp cho bé ăn và ngủ điều độ, xen kẽ các bữa ăn sau giấc ngủ sẽ giúp bé hấp thu được dưỡng chất một cách tốt và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó mẹ cũng cần cho bé khoảng không gian hoạt động, tương tác với các bạn đồng trang lứa để con hoàn thiện dần các kỹ năng cơ bản cũng như tiêu hao năng lượng cần thiết để bé ăn uống ngon hơn mỗi khi đến bữa ăn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Sau khi đã hiểu rõ những nhu cầu của bé, mẹ sẽ dễ dàng lập ra cho lịch ăn bé 10 tháng khoa học nhất. Tùy thuộc vào tình hình của bé mà mẹ có thể điều chỉnh cho phù hợp nếu như cân nặng và chiều cao của bé vượt chuẩn hoặc nằm trong mức cảnh báo. Do đó mẹ hoàn toàn có thể linh động và dễ dàng trong việc lên lịch cho bé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button