1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm sao để người già thay đổi quan niệm tích cực khi mua bột ăn dặm cho béKhi con bước vào độ tuổi ăn dặm, cả nhà bạn thường sẽ phải loạn lên vì em bé tí hon nào là chọn loại gì, mua ở đâu, chế biến ra sao, thay đổi  thế nào… Hàng trăm vấn đề đặt ra khiến cả bố mẹ và ông bà sẽ bị rối trí, nhiều gia đình thậm chí còn mâu thuẫn với nhau trong vấn đề ăn dặm của cái đuôi nhỏ nhỏ xinh xinh.

xem thêm: Cho trẻ ăn bột ăn dặm có làm bé trở nên biếng ăn?

Sẽ hay có kiểu mâu thuẫn giữa ông bà và bố mẹ về việc chọn loại hoặc cách thức ăn. Khi cuộc sống hiện đại ngày nay có nhiều dịch vụ cung cấp chu đáo xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra và đương nhiên việc mua bột ăn dặm cho bé không còn quá xa lạ. Các bậc cha mẹ vì muốn nhanh gọn hiệu quả và có thể bổ sung dinh dưỡng toàn diện giúp con phát triển an toàn thì hay chọn phương án này. Thị trường bột ăn dặm cho bé thì lại rất nhộn nhịp, từ bột ngũ cốc, rau quả, thịt cá, yến mạch… từ trong nước đến nước ngoài sản xuất theo tiêu chuẩn nên rất yên tâm với quyết định của mình.

Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của bố mẹ, ông bà hay là những người hoài niệm và bắt nhịp với cái mới chậm hơn. Trong mắt ông bà – thế hệ người đi trước thì cứ cái gì mình làm ra, mắt mình thấy thì mình mới yên tâm còn lại đa số là rởm đời hết. Mỗi việc cho con ăn dặm mà còn làm không xong thì sao nuôi dạy được con cái, ối dào chúng mày cứ vẽ chuyện cho tốn kém, anh chị nhiều tiền quá thì đưa tôi tiêu, ngày xưa tôi nuôi đứa nào đứa ấy lớn nhanh phổng phao to lớn thế mà bây giờ lại không nghe tôi… là những câu nói của các ông các bà than thở hàng ngày với bố mẹ.

Đôi khi cuộc chiến này xảy ra trong nội bộ các gia đình là sự ngấm ngầm phản đối nhưng cũng có khi bùng nổ và lên tới đỉnh điểm. Thực chất thì chẳng ai đúng và cũng chẳng ai sai, ai cũng có cái lý của mình và điều tồn tại ở đây là chỉ vì mọi người không dung hòa được với nhau, nếu người kia càng cho rằng mình đúng thì dĩ nhiên người còn lại chắc chắn cũng phải bảo vệ quan điểm của mình. Nhất là những người có tuổi thì thường khó thay đổi suy nghĩ đã đóng đinh.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Trong trường hợp này các bà mẹ trẻ hãy dần dần và từ từ, khéo léo kết hợp cả hai phương thức tự chế bột và pha bột ăn sẵn để các bà các ông có thể tự so sánh ngầm. Bên cạnh đó các mẹ cũng chú ý nghe tư vấn và chọn loại bột chất lượng đảm bảo và uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng thì đã khó lại càng khó hơn để thay đổi các cụ.

Ngoài ra thỉnh thoảng nếu có con cái của bạn bè dùng bột pha sẵn đến chơi thì cũng tranh thủ làm công tác tư tưởng cho các cụ. Tự bản thân các bà khi nhìn thấy những trường hợp trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt hơn và ăn ngon hơn cháu nhà mình thì các cụ sẽ thay đổi vì không muốn cháu mình thua kém con cháu nhà ai cả. Đó là tâm lý chung của người già mà mình nên nắm bắt.

Nói trẻ con nhạy cảm 1 nhưng người già nhạy cảm 10 quả là không sai, người già cũng dễ tự ái và dễ thay đổi chứ không hoàn toàn là khó khăn định kiến. Nhưng để họ thay đổi cần có chiến thuật khéo léo và những dẫn chứng cụ thể, rõ ràng để bản thân họ tự so sánh. Qua bài viết này nếu gia đình bạn có bố mẹ có cái nhìn không mấy thiện cảm từ việc mua bột ăn dặm cho bé thì hãy áp dụng để phát huy hiệu quả ngay nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button