Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không luôn là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người đang có ý định sinh con hoặc sức khỏe sinh lý yếu.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành hiện đang trở thành những món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Chúng chứa khá nhiều vitamin và cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Tuy nhiên vẫn có một số ý kiến trái chiều như :

  • Dùng nhiều sữa đậu nành thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến cương dương khi quan hệ, và dẫn đến vô sinh.
  • Một số cho rằng đậu nành có khả năng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Vậy, uống sữa đậu nành có gây vô sinh không?

Theo nghiên cứu mới đây, trong đậu nành có chứa các chất nội tiết tố của thực vật như genistein thuộc nhóm isoflavon. Loại chất này có tác dụng kích thích nội tiết tố estrogen ở nữ giới. Và chúng không hề gây phản ứng phụ cho cơ thể. Vì vậy nam giới khi uống sữa hoặc sử dụng các chế phẩm từ đậu nành đều không bị ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Còn đối với các chị em, việc uống sữa đậu nành sẽ không làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, nên không gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai nhé.

Sử dụng sữa đậu nành đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Như vậy, sữa đậu nành không phải là nguyên nhân khiến bạn bị vô sinh. Vì vậy bạn có thể uống sữa đậu nành hàng ngày nhé. Tuy nhiên theo các chuyên gia bạn không nên dùng quá 60g protein đậu nành trong một ngày. Điều này không hề tốt cho sức khỏe.

Tốt nhất là bạn nên uống sữa đậu nành vào buổi sáng. Vì sữa đậu nành có tốc độ tiêu hóa rất chậm, chỉ khoảng 3 – 4g/ giờ, trong khi các loại sữa khác là 8 – 10g/giờ.

Mặc dù sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên uống với một lượng vừa đủ. Ngoài ra trẻ em dưới 6 tháng tuổi và những người có vấn đề về tuyến giáp thì tuyệt đối không nên dùng nhé.

Call