Trường hợp chậm tăng cân thì trẻ 8 tháng ăn bao nhiêu là đủ

Trẻ 8 tháng ăn bao nhiêu là đủ nếu trong trường hợp con bị chậm tăng cân so với chuẩn là thắc mắc của nhiều mẹ mà vẫn chưa tìm ra được câu trả lời thỏa đáng.

Trên thực tế thì khi thắc mắc trẻ 8 tháng ăn bao nhiêu là đủ thì không có câu trả lời chính xác nhưng có những nguyên tắc ăn dặm cơ bản mẹ bên biết để bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho bé. Theo như bảng số liệu chuẩn chiều cao cân nặng trung bình của trẻ em Việt Nam thì trẻ 8 tháng tuổi nặng khoảng 8.6kg (nam) và 7.9kg (nữ) được coi là bình thường. Tương đương với chuẩn cân nặng này thì bé trai khoảng 68.3cm và bé gái là 68.7cm. Mẹ có thể dựa vào khoảng cân nặng và chiều cao trung bình này mà biết được rằng con mình có bị chậm tăng cân không. Nếu bé đạt dưới chuẩn này thì mẹ cần phải bổ sung bằng chế độ ăn uống đầy đủ cho con. Dựa vào nhu cầu ăn uống của bé hằng ngày mà mẹ lựa chọn cách ăn dặm phù hợp cho các bé giai đoạn này.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Về cơ bản bé vẫn cần được bổ sung sữa giai đoạn này, sữa mẹ hoặc sữa công thức thì ít nhất một ngày trẻ cũng phải được nạp khoảng 750ml. Còn chế độ ăn thì mẹ tiếp tục duy trì cho con ăn bột ăn dặm hoặc chuyển qua cháo xay nhuyễn để con vừa dễ ăn vừa có thể được cung cấp đầy đủ vitamin A, vitamin C, chất xơ, carbohydrate, protein và đạm- những nhóm chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của trẻ.

Chế độ ăn dặm thời điểm 8 tháng tuổi cần đảm bảo: Cung cấp từ 770ml – 900ml sữa mẹ hoặc sữa công thức và thêm 60ml-120ml nước hoặc nước ép trái cây. Khoảng 2-3 phần ngũ cốc hoặc các loại hạt (1 phần ăn = 1- 2 muỗng ngũ cốc và hạt khô), 2 phần trái cây (1 phần ăn = 2-3 muỗng canh trái cây), 2-3 khẩu phần rau (1 phần ăn = 2-3 muỗng canh rau), 1-2 khẩu phần chứa protein (1 phần ăn = 1-2 muỗng canh).

Mặc dù trẻ chậm tăng cân nhưng mẹ cũng cần quan sát theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ. Nếu trẻ vẫn khỏe mạnh, năng động và phát triển tốt thì không cần quá lo lắng nhiều. Chế độ dinh dưỡng sẽ góp phần trong việc phát triển tốt về chiều cao và cân nặng cho trẻ. Muốn trẻ phát triển tốt bố mẹ cũng cần nên tham khảo, tìm hiểu thêm về những thực đơn cũng như cách chế biến thức ăn một cách khoa học và đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ nhất.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Thời gian này mẹ cũng nên duy trì cho con ăn 3 bữa một ngày sáng trưa và xế hoặc dễ dàng hơn thì mẹ có thể cho con ăn cùng bữa với cả gia đình. Việc ăn với mọi người trong gia đình sẽ giúp bé ăn được nhiều hơn và thích thú hơn với chuyện ăn uống bởi đôi khi mẹ cho bé đi ăn rong cũng khiến trẻ ăn uống không được năng suất hơn do con bị mất tập trung, do đó mẹ cần tạo điều kiện cho bé được ăn uống tập trung nhất có thể để tình trạng chậm tăng cân của con cùng vì thế mà thay đổi.

Thực tế thì việc trẻ chậm tăng cân đôi khi không phải vì hàm lượng dinh dưỡng mẹ bổ sung cho con chưa đủ mà có một vài thói quen không tốt cũng gây ảnh hưởng đến việc hấp thụ của con. Do đó bên cạnh việc điều chỉnh cho trẻ 8 tháng ăn bao nhiêu là đủ thì mẹ cũng chú ý đến phương pháp mẹ nhé. Hi vọng rằng dù bài viết của chúng tôi chưa cung cấp triệt để cách thức nhưng đã phần nào giúp các mẹ giải tỏa được thắc mắc. Vì vậy hãy thử áp dụng qua để cùng nhau thay đổi cân nặng khi bé đến giai đoạn 8 tháng tuổi mẹ nhé. Chúc các mẹ xử lý thành công.

Call