Thực đơn cho bé ăn dặm 5 tháng đầy đủ dinh dưỡng nhất

Giai đoạn con bắt đầu ăn dặm là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến tương lai và các giác quan của con sau này như vị giác, khứu giác, xúc giác… Chính vì thế nếu bố mẹ có con từ 5 – 6 tháng tuổi sẽ cần phải quan tâm tới thực đơn cho bé ăn dặm 5 tháng sao cho đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

 

 

Việc xây dựng thực đơn cho bé ăn dặm 5 tháng chuẩn và đầy đủ dinh dưỡng nhất là một việc làm quan trọng bởi vì theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đây thời điểm tốt nhất cho con bước vào thời kì ăn dặm là từ 4 đến 6 tháng. Khi con được 5 tháng thì lúc này hệ tiêu hóa đã dần hoàn thiện, ngoài sữa thì nên bổ sung các chất dinh dưỡng khác để giúp cơ thể phát triển tốt hơn. Chính vì thế việc lập nên một thực đơn cho bé 5 tháng tuổi khi bước vào thời kì ăn dặm rất quan trọng. Tuy nhiên do mỗi trẻ sẽ có một khẩu vị và thực đơn khác nhau và mỗi bé có nhu cầu khá khác biệt nên mẹ cũng phải đa dạng hóa thức ăn ngay từ đầu và linh hoạt trong cách lựa chọn món ăn, thay đổi thường xuyên các loại cháo giúp con đỡ bị ngán trong khi ăn. Các mẹ có thể tham khảo thực đơn điển hình cho bé ăn dặm 5 tháng đầy đủ dưới đây:

Cháo gạo bí đỏ vì đây là một thực phẩm rất tốt trong quá trình ăn dặm của con bổ sung các chất muối khoáng, vitamin… giúp con lớn nhanh và khỏe mạnh.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Cách làm: Đầu tiên mẹ gọt vỏ, bỏ ruột và thái nhỏ rồi hấp hoặc luộc chín. Tiếp theo rây bí thật nhuyễn, pha bí với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng trộn với cháo gạo là bé đã có một bữa ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Cháo táo và khoai lang do trong khoai lang rất giàu vitamin A, E, canxi… giúp bé sáng mắt, dáng cao và trí tuệ vượt trội, lượng chất xơ trong khoa lang dồi dào giúp hạn chế vấn đề táo bón ở bé kết hợp với táo thì rất tuyệt vời.

Cách làm: Làm sạch khoai lang rồi hấp hoặc luộn chín, sau đó rây nhuyễn. Tiếp đến lấy nước táo nguyên chất trộn với khoai lang thành hỗn hợp sánh mịn theo tỉ lệ 2 thìa khoai : 5 thìa nước táo. Thật dễ dàng để có  món ăn dặm dinh dưỡng để đổi vị cho bé.

Súp khoai tây làm món ăn dặm nhẹ cho bé

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Cách làm: Mẹ làm sạch khoai tây, hấp hoặc luộc chín. Sau đó làm nhuyễn rồi trộn với nước dùng là hoàn thành món ăn dặm súp khoai tây rồi. Cách chế biến món ăn này tuy quá đơn nhưng mẹ cần lựa chọn những củ khoai tây tươi, không bị mọc mầm, thâm đen để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhé.

Cháo cà chua

 

Cách làm: Cà chua chần qua nước sôi, bóc vỏ và bỏ hạt, sau đó cho vào nồi nước dùng đến khi cà chua chín nhừ. Tiếp đến lọc phần này qua rây rồi trộn với cháo đã rây sẵn là thành món ngon chất lượng cho bé. Trong cà chua có nhiều vitamin A và C giúp đôi mắt bé sáng khỏe và hỗ trợ trí tuệ rất tốt.

Việc lập thực đơn cho bé ăn dặm 5 tháng đầy đủ dinh dưỡng cần phải tìm hiểu thật kỹ từ nguyên liệu đến cách nấu trước khi cho con ăn. Giai đoạn này mẹ chú ý cho con làm quen với mùi vị trước và quan trọng hơn nneen không ép con ăn. Thời kỳ này ăn dặm chỉ mới bắt đầu và là bữa phụ đá đưa còn lại sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé đến 12 tháng tuổi. Tuy nhiên nếu như xây dựng được một thực đơn ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng cho bé 5 tháng tuổi sẽ giúp con nhanh lớn, khỏe mạnh.

Call