Tác dụng của đu đủ chín đối với phụ nữ mang thai là gì?

Tác dụng của đu đủ chín không chỉ là loại trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi. Bài viết dưới đây sẽ bật mí những công dụng từ đu đủ chín cũng như những lưu ý quan trọng khi sử dụng đu đủ mà mẹ bầu nào cũng cần phải biết. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tác dụng của đu đủ chín đối với sức khỏe mẹ bầu

Nếu thường xuyên ăn đu đủ chín trong thai kỳ, bạn sẽ nhận được những lợi ích như :

Giảm ốm nghén : vị ngọt của đu đủ sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác ốm nghén, nhất là trong những tháng đầu thai kỳ. Mẹ có thể gọt vỏ và ăn trực tiếp, hoặc chế biến đu đủ thành các món sinh tố, hoa quả dầm cũng giúp giải khát và cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Ngăn ngừa táo bón : Hàm lượng chất xơ, vitamin B, riboflavin trong đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa của phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, ăn đu đủ chín cũng giúp các chị em khắc phục được hiện tượng ợ nóng, đầy hơi xuất hiện phổ biến trong những tháng cuối thai kỳ.

Tốt cho hệ xương của mẹ và bé : Mẹ bầu cần gấp đôi lượng canxi để hỗ trợ cho sự phát triển khung xương thai nhi và ngăn ngừa thiếu hụt canxi trong suốt thai kỳ. Ăn đu đủ là một trong những cách giúp mẹ bổ sung lượng canxi này.

Cải thiện làn da : nguồn vitamin E dồi dào có trong đu đủ chín không chỉ giúp mẹ bầu có làn da khỏe mạnh, hồng hào mà còn giúp làm giảm tình trạng xơ rối của mái tóc khi mang thai.

Một số lưu ý khi mang thai ăn đu đủ chín

  • Mặc dù, ăn đu đủ chín rất tốt cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều. Bởi vì vị ngọt của loại quả này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cho phụ nữ mang thai.
  • Ăn quá nhiều đu đủ cũng làm tăng áp lực lên dạ dày và ruột do đặc tính nhuận tràng. Đặc biệt, thành phần carotene trong đu đủ có thể khiến phụ nữ mang thai bị vàng da nếu ăn quá nhiều.
  • Cũng như kiwi, dứa, dưa hấu, sung, chanh,… đu đủ cũng có thể gây dị ứng. Lý do là vì đu đủ có chứa nhựa mủ, khiến chúng ta bị ửng đỏ, viêm, ngứa, chóng mặt, đau bụng và khó nuốt. Vì thế nếu bạn có tiền sử dị ứng thì hãy tránh xa loại quả này nhé.

Trên đây là những tác dụng của đu đủ chín cũng như một số lưu ý khi ăn mà Quân Béo muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc thai kỳ của mình thật tốt.

Call