Mẹ Việt cho trẻ ăn gì để phát triển chiều cao như người Nhật

Trước kia ai cũng cho rằng Nhật lùn nhưng những năm trở lại đây người Nhật đã có một sự thay đổi vượt bậc, hầu hết dân số của họ đã cao to khác hẳn những năm bị người Việt gọi là Nhật lùn. Chính sự thay đổi đó mà chế độ ăn uống của mẹ Nhật vì thế cũng trở thành chuẩn mực để nhiều mẹ Việt học tập áp dụng cho con mong cải thiện chiều cao hiệu quả.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

 

 

Học tập các mẹ Nhật trong việc bổ sung thực đơn ăn uống cho con mẹ Việt cũng cần phải xử lý bài toán cho trẻ ăn gì để phát triển chiều cao như các mẹ Nhật, các mẹ Việt nên bổ sung cho trẻ các thực phẩm trong thực đơn như:

Cho trẻ uống nhiều sữa và ăn các sản phẩm như bơ, phô mai hay sữa chua, váng sữa. Những thực phẩm từ sữa là nguồn bổ sung vitamin và canxi khá tốt. Cũng dễ hiểu vì lượng canxi trong sữa sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển, đồng thời giúp xương bé trở nên chắc khỏe. Bên cạnh đó, vitamin A có trong sữa giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi tốt hơn. Ngoài ra lượng protein trong sữa cũng giúp tăng trưởng các tế bào trong cơ thể một cách tốt nhất.

Bổ sung chất đạm từ đậu nành. Nhiều mẹ nghĩ rằng rau củ không có chứa chất đạm nhưng đây là một quan niệm sai lầm đấy nhé. Các loại đậu và nhất là đậu nành là thực phẩm giàu protein nhất trong các thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao có nguồn gốc từ thực vật, hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển xương ở trẻ. Chính vì thế mẹ cho trẻ ăn đậu nành cũng là một trong những yếu tố giúp phát triển chiều cao ở trẻ rất hiệu quả.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Nếu ai đã từng ăn đồ Nhật cũng đều biết rằng người Nhật rất thích ăn cá, các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá trích là những món xuất hiện thường xuyên trong thực đơn hàng ngày của họ. Thực tế thì cá chính là một trong những thức ăn giúp phát triển chiều cao tốt nhất, nhất là cá hồi và cá ngừ là hai loại cá rất giàu vitamin D và protein nên nếu trẻ được ăn nhiều sẽ tăng chiều cao hiệu quả.

Ngoài ra thì mẹ Nhật cũng hay bổ sung thêm trứng và thịt bò cho bữa ăn của trẻ vì trứng dễ hấp thụ lại chứa nhiều axít amin hỗ trợ hoạt động của cơ bắp, enzyme, là chất dinh dưỡng có vai trò lớn trong việc nâng cao chiều cao của trẻ. Trong khi đó thịt bò cũng cung cấp hàm lượng protein rất cao nên phân bổ thường xuyên trong thực đơn sẽ là chìa khóa giúp con thay đổi chiều cao.

Thực tế thì các mẹ Nhật rất chú trọng đến dinh dưỡng của các bé trong 3 năm đầu đời vì thời điểm này sẽ giúp hình thành và phát triển cả về thể chất và não bộ của con. Mẹ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ giai đoạn này không chỉ giúp con thông minh mà còn cải thiện chiều cao hiệu quả.  Và chính vì sự đầu tư và dày công nghiên cứu này mà chỉ số chiều cao trung bình của đàn ông Nhật 100 năm trước là 1.52m thì ngay nay con số ấy đã là 1.73m.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Với những gợi ý thực đơn cho trẻ ăn gì để phát triển chiều cao như người Nhật qua bài viết này chúng tôi hi vọng rằng các mẹ có thể hoàn toàn tự tin để chuẩn bị cho các bữa ăn của con vừa đủ chất vừa hấp dẫn giúp con ăn vào là hấp thụ hết từ đó phát triển chiều cao tối đa. Ngoài ra một trong những cách mẹ có thể áp dụng mà không phải đau đầu nghiên cứu đó là cho trẻ vận động ngoài trời nhiều hơn để vitamin D trong ánh mặt trời có thể giúp hấp thụ canxi tốt, nhờ đó trẻ có thể đạt chiều cao lý tưởng. Chúc các mẹ áp dụng thành công và chúc trẻ sẽ lớn nhanh vượt trội để mẹ yên tâm hơn về chiều cao của con trong tương lai mẹ nhé.

Call