Mẹ nấu bột với trứng gà trẻ ăn vào hay bị nôn

Nhiều mẹ cho rằng trứng gà bổ, nhiều dưỡng chất nên thoải mái sử dụng cho con mà không biết rằng cần phải cho bé tập làm quen xem con có thực sự phù hợp hay không. Để rồi đến khi cho con ăn trứng gà nấu bột xong thì trẻ ăn vào nôn thốc nôn tháo mới lo lắng tìm hiểu.

Nói về công dụng của trứng gà thì chẳng có gì quá ngạc nhiên bởi hàm lượng protein trong trứng gà vô cùng nhiều giúp trẻ khỏe mạnh, da dẻ trắng trẻo hống hào nhưng không phải với đối tượng nào cũng tốt đâu nhé. Có một số trường họp trẻ bị dị ứng trứng gà và nhất là trong độ tuổi ăn dặm thì lại càng hay bị dị ứng. Chính vì thế mà nhiều mẹ không biết nấu bột với trứng gà làm trẻ ăn vào hay bị nôn mà không biết nguyên nhân. Thường thì tình trạng dị ứng trứng gà của trẻ có thể xảy ra trong vài phút, vài giờ hoặc nhiều ngày sau khi trẻ ăn trứng.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Các dấu hiệu khi trẻ dị ứng trứng gà thường là các biểu hiện dễ nhận thấy như xung quanh miệng trẻ da chuyển đỏ, sưng phù, nổi phát ban. Trẻ bị nôn trớ, xuất hiện những cơn đau vùng bụng và tiêu chảy hoặc trẻ chảy nước mũi, mắt bị đỏ và mọng nước, hơi thở khò khè, ho tăng lên. Một số trường hợp nặng, bé có thể bị sưng phù miệng và cổ họng dẫn tới hiện tượng thiếu ôxy vào phổi gây khó thở. Nguy hiểm hơn, trẻ có thể bị tụt huyết áp, chóng mặt và bị shock.

Để tìm được cách xử lý khi dùng trứng gà trẻ ăn vào hay bị nôn thì cũng cần phải xác định nguyên nhân. Thường là do trẻ có phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng gà hoặc có thể bị dị ứng khi ăn những sản phẩm có thành phần của trứng gà. Những chất hóa học dù ít có trong trứng gà cũng khiến bé có cơ địa mẫn cảm xuất hiện dấu hiệu dị ứng. Hay nhiều khi đơn giản là do gia đình có người dị ứng thì bé cũng vì gen mà dị ứng theo. Do đó để khắc phục tình trạng này mẹ không nên cho trẻ ăn trứng gà sớm quá. Hãy đợi khi bé 7, 8 tuổi hãy cho con ăn để tránh được nguy cơ dị ứng mẹ nhé.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Khi sử dụng trứng gà trẻ ăn vào hay bị nôn thì mẹ cũng chú ý phát hiện kịp thời, dừng ngay việc cho trẻ ăn và đưa con đi khám bệnh. Hiện tại thì có một số trẻ chỉ dị ứng đến một độ tuổi nào đó thì hết, nhưng có trẻ bị dị ứng mãi mãi. Trong trường hợp một thời gian sau mẹ cho trẻ ăn lại trứng gà mà trẻ không có dấu hiệu nôn trớ, phát ban, đau bụng thì có thể tiếp tục sử dụng nhưng nếu trẻ tiếp tục có dấu hiệu dị ứng thì mẹ nên ngưng ngay và loại bỏ trứng gà ra khỏi thực đơn của bé.

Để hạn chế tình trạng trẻ dị ứng trứng gà ăn vào hay bị nôn trớ thì mẹ cho bé ăn đúng tuổi, đúng liều lượng một bữa trong ngày và cả tuần. Trưng gà tốt nhưng không nên ăn quá bốn quả trứng trong một tuần. Khi trẻ đang bị cảm cúm cũng không nên cho trẻ ăn trứng gà sẽ làm nhiệt lượng cơ thể tăng lên vì khí trong người không thoát được ra ngoài. Lúc trẻ bị tiêu chảy cũng không ăn bởi trứng gà nhiều chất đạm, khi ăn sẽ khiến đường ruột không được nghỉ ngơi, phải hoạt động nhiều, bệnh sẽ nặng hơn.

Dị ứng thức ăn và dị ứng trứng gà tưởng như đơn giản nhưng nó chính là nguyên do khiến trẻ ăn vào hay bị nôn vì thế cần phải chú ý khi cho trẻ ăn các thực phẩm của chế độ ăn dặm mẹ nhé. Mẹ chú ý chỉ bổ sung thực phẩm phù hợp tốt nhất cho con để hạn chế tình trạng nôn trớ ảnh hưởng sức khỏe, hãy là bà mẹ thông thái mang điều tốt nhất đến cho bé mẹ nhé.

Call