Mẹ cho trẻ ăn sữa chua nguyên chất hay trộn với hoa quả thì tốt

Sử dụng sữa chua là một thành phần không thể thiếu trong thực đơn của con là lựa chọn của nhiều mẹ. Việc cho trẻ ăn sữa chua vô cùng tốt bởi nó đã trở thành thần dược mang hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe tốt nhất. Nhưng thực tế cũng còn nhiều mẹ băn khoăn không biết giữa việc cho con ăn sữa chua nguyên chất hay trộn với hoa quả thì tốt hơn.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Thực tế thì mẹ cho trẻ ăn sữa chua nguyên chất hay trộn với một số loại hoa quả thì công dụng cũng ngang ngửa nhau không có gì quá khác biệt. Tuy nhiên trong một số trường hợp việc mẹ kết hợp thêm với một số loại hoa quả còn giúp mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn ví dụ như sữa chua ăn kèm dâu tây, chuối, táo, bánh mì, bánh bao. Nhưng nếu mẹ kết hợp sữa chua với xúc xích, thịt hun khói, các sản phẩm đông lạnh chế biến từ thịt, thuốc kháng sinh… vì điều này có thể gây táo bón, các bệnh về dạ dày đấy nhé. Do đó mẹ nếu có tư tưởng kết hợp sữa chua với táo, chuối và dâu thì có thể thoải mái cho con ăn nhé vì đúng là cho trẻ ăn sữa chua như thế không những không nguy hiểm mà còn rất tốt cho bé. Hoặc nếu như mẹ muốn kết hợp nhưng không có thời gian thì có thể lựa chọn sữa chua vị trái cây để bổ sung cho bé. Mẹ cho bé ăn sữa chua hương táo chuối hay dâu chuối thơm ngon lạ miệng.

Tuy nhiên dù cho trẻ ăn sữa chua nguyên chất hay trộn với hoa quả thì mẹ cũng vẫn phải phụ thuộc vào thời điểm vàng hợp lý nhất cho chuyện ăn uống của con. Tốt nhất vẫn là thời điểm buổi tối sau khi ăn bữa chính từ 30 phút đến 2 giờ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng từ buổi tối đến nửa đêm là thời điểm mà hàm lượng canxi của cơ thể thấp nhất nên cho trẻ ăn sữa chua lúc này rất có lợi cho sự hấp thu canxi trong thực phẩm. Nhưng cho trẻ ăn sau bữa tối thì mẹ nhớ lưu ý cho bé đánh răng kỹ ngay sau khi ăn hay uống sữa chua vào buổi tối bởi tính axit trong sữa sẽ gây hại cho răng bé.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh thời điểm cho trẻ ăn sữa chua vào lúc nào là tốt thì hàm lượng hay còn gọi là liều lượng mẹ cho trẻ ăn bao nhiêu trong một lần cũng vô cùng quan trọng. Thực tế thì không phải cứ cho trẻ ăn sữa chua một cách vô tội vạ không có định lượng, cần phải cho con ăn theo lứa tuổi nhất định. Nếu trẻ dưới 1 tuổi thì chỉ nên ăn 50 g/ngày, loại trắng không đường và kết hợp với trái cây tự làm. Khi trẻ được 1 – 3 tuổi thì tăng dần lên cho trẻ ăn 80g/ ngày và vẫn ưu tiên loại ít đường kết hợp thêm với trái cây tự làm. Giai đoạn trẻ được trên 3 tuổi thì mẹ thoải mái hơn khi cho trẻ ăn sữa chua khoảng 100g/ngày, lượng này tương đương với một hộp. Mẹ có thể chọn loại có đường, ít đường hoặc không đường nói chung là đa dạng hơn và kết hợp thêm trái cây  tự làm hoặc có sẵn cũng đều được cả.

Ngoài ra mẹ cũng không nên cho trẻ ăn nóng hoặc quá lạnh mẹ nhé. Một số mẹ có thói quen cho trẻ ăn sữa chua sau khi làm nóng mà không biết rằng chính cách này khiến cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ mất khả năng hoạt động, lúc này sữa chua đã bị mất đi các chất dinh dưỡng và khả năng kích thích tiêu hoá cũng giảm đi đáng kể. Hoặc nếu mẹ để ngăn đá lạnh quá thì cho trẻ ăn cũng mất đi dinh dưỡng và bé rất dễ bị viêm họng. Do đó để tốt nhất mẹ nên cho bé ăn ở nhiệt độ vừa phải thôi sẽ phát huy được tốt nhất dưỡng chất. Hi vọng là với những gạch đầu dòng này mẹ đã có thể cho trẻ ăn sữa chua một cách đúng đắn để phát huy hiệu quả cao nhất mẹ nhé.

Call