Mẹ cho trẻ 7 tháng ăn dặm như thế nào vừa đủ chất vừa đúng cách

Trẻ 7 tháng ăn dặm như thế nào vừa đủ chất vừa đúng cách giúp mẹ yên tâm hơn trong công cuộc nuôi con đó là một bí kíp rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì thế hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các mẹ tập hợp lại một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Bí kíp đầu tiên trong việc cho trẻ 7 tháng ăn dặm như thế nào vừa đủ chất vừa đúng cách là xác định cho con ăn đúng loại bột. Ở thời kỳ này con có thể ăn bột hoặc cháo xay nhuyễn tùy theo sự hợp tác vì thế mẹ cũng không quá đặt nặng là phải ăn bột hoặc phải ăn cháo, về cơ bản hai dạng thức ăn này mẹ có thể luân phiên sử dụng cho con đều được cả.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Giai đoạn này mẹ cũng nên chia bữa cho con ăn để bé có thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Thường thì mẹ có thể cho bé ăn 2 -3 bữa cháo bột/ngày và khoảng 800ml sữa/ngày. Mẹ không cần quá lo lắng sợ rằng như thế là nhiều nhé vì thời gian này bé đã làm quen với các thức ăn dặm dinh dưỡng trước đó, việc kết hợp như thế này vừa giúp bé nhận biết được các mùi vị thức ăn quen thuộc vừa có thể có đủ năng lượng hoạt động trong cả một ngày. Ngoài các bữa chính thì mẹ cũng có thể bổ sung các bữa phụ như váng sữa, sữa chua, hoa quả chín có vị ngọt cho con và chú ý sau 19h thì chỉ nên cho con bú sữa hoặc ăn nhẹ tuyệt đối không cho con ăn bữa chính vì sẽ dẫn đến khó tiêu mẹ nhé.

Đặc biệt dù giai đoạn 7 tháng tuổi trẻ trẻ cũng đã ăn uống đa dạng các loại thực phẩm hơn nhưng về cơ bản thì hệ tiêu hóa của con vẫn con non yếu và nhạy cảm, tất cả mới chỉ là trong thời kỳ tập làm quen với nguồn dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ, nên mẹ chú ý thực hiện đúng ba nguyên tắc: Ăn từ loãng đến đặc, Ăn từ ít đến nhiều, Ăn (cháo/ bột ăn dặm) từ vị ngọt đến vị mặn. Mẹ nên tuân thủ ba nguyên tắc này và không nên nhảy cóc khiến trẻ khó thích nghi với đồ ăn gây ra những phản ứng không tốt cho trẻ. Tốt nhất là mẹ cho trẻ ăn dặm các món có vị ngọt trước, ví dụ bột ngọt có vị sữa, bé sẽ sẵn lòng đón nhận các món mới khi có hương vị sữa quen thuộc. Khi trẻ đã làm quen với bột mặn một thời gian thì mẹ phải đảm bảo cung cấp các bữa ăn cho con đầy đủ dinh dưỡng 4 nhóm chất cơ bản bột – beo – đạm – rau củ vitamin. Không cho con ăn lệch chất sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, chất thừa chất thiếu rất không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển đồng đều của con.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Các loại thực phẩm mẹ cho trẻ ăn dặm giai đoạn 7 tháng tuổi nên bổ sung thường xuyên như trứng, yến mạch, đậu, sữa, cà rốt, bí đỏ, tôm, thịt gà, thịt lớn, cà hồi, cá quả, súp lơ, cải bắp, dầu ăn, các loại hoa quả như cam – táo – lê – bơ – đào – đu đủ… Những thực phẩm này rất lành tính và hoàn toàn phù hợp cho trẻ 7 tháng tuổi được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên sử dụng cho các con.

Như vậy là mẹ cho trẻ 7 tháng ăn dặm như thế nào vừa đủ chất vừa đúng cách sẽ chẳng còn là vấn đề gì to lớn nữa nếu mẹ đã đọc đến những dòng này trong bài viết của chúng tôi. Những bí quyết đơn giản này nhưng lại có tác dụng khá to lớn trong công cuộc ăn dặm của các con, hi vọng rằng các mẹ sẽ nắm vững để cùng con bước vào giai đoạn ăn dặm một cách thành công mẹ nhé.

Call