Mắc 4 bệnh sau thì tuyệt đối không nên ăn trứng gà

Mặc dù trứng loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng khi dùng cho các trường hợp như gan nhiễm mỡ, tiểu đường, sốt,… đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Người đang bị cảm sốt

Đối với người đang bị sốt, nhất là trẻ em nếu ăn trứng gà sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng lên nhanh chóng; không phát tán ra ngoài được, khiến tình trạng sốt càng thêm trầm trọng. Vì thế, khi chăm sóc những người bị sốt, người nhà bệnh nhân không nên thêm trứng gà vào thực đơn bổ sung dinh dưỡng.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, nên cho người bệnh uống nhiều nước có pha thêm chút muối, ăn nhiều rau củ quả tươi và hạn chế thực phẩm chứa nhiều protein.

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Nhiều bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ thường lầm tưởng rằng việc ăn trứng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế thì lòng đỏ trứng chứa hàm lượng cholesterol tương đối cao. Nếu ăn mỗi ngày sẽ làm tăng cholesterol trong máu dẫn đến làm mỡ tích tụ ở gan ngày càng nhiều hơn. Ăn trứng liên tục còn tăng lượng đạm và lipid tạo thêm gánh nặng cho các hoạt động của gan. Điều này sẽ khiến căn bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người bệnh nên hạn chế trứng trong các bữa ăn. Đồng thời nên chú ý đến chế độ sinh hoạt khoa học, tăng cường luyện tập thể dục để giúp tăng chuyển hóa tế bào gan và cải thiện sức đề kháng.

Bệnh nhân tiểu đường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn trứng gà. Nguyên nhân là vì trứng là loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Việc tiêu thụ trứng trong một thời gian dài có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2.

Người đang bị tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, dịch tiêu hóa sẽ tiết ra ít hơn, hoạt tính men tiêu hóa bị giảm nên việc hấp thu chất mỡ, đạm và đường thường bị rối loạn. Vì thế, việc bổ sung trứng gà cho người bệnh không những làm mất đi tác dụng bổ dưỡng cơ thể mà ngược lại còn làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng.

Call