Cho trẻ em ăn sữa chua lúc nào là tốt để hấp thụ hết dưỡng chất

Sữa chua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho trẻ em vì thế sẽ chỉ tốt nhất khi cho trẻ ăn đúng thời điểm và nếu sai thời điểm thì không những không hấp thu được mà còn gây nguy hại cho sức khỏe của bé. Chính vì thế mẹ cần phải nghiên cứu cho trẻ em ăn sữa chua lúc nào tốt nhất để hấp thụ hết dưỡng chất mẹ nhé.

Thực tế thì cứ tưởng ai cũng sẽ biết cho trẻ em ăn sữa chua lúc nào tốt nhất nhưng thực tế thì không phải vậy. Hiện nay có rất nhiều bà mẹ trẻ bị nhầm lẫn về thời điểm cũng như tỏ ra khá bối rối khi được hỏi nên cho trẻ ăn vào lúc nào. Phần đa hay cho rằng ăn trước khi ăn bữa chính là tốt nhất vì các lợi khuẩn trong sữa sẽ giúp tiêu hóa thức ăn nhanh chóng. Nhưng đây là một quan điểm sai lầm.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Tại sao lại là quan điểm sai lầm thì các mẹ cần phải tìm hiểu kỹ hơn về sữa chua. Nhờ tính acid cao trong sữa chua giúp hệ tiêu hóa trẻ tiêu diệt dược các loại vi khuẩn, ngăn ngừa được các bệnh về đường tiêu hóa, đồng thời còn bổ sung acid cho dịch dạ dày để việc tiêu hóa thức ăn diễn ra dễ dàng hơn. Nhờ những giá trị dinh dưỡng cao trong sữa chua như calo, nhiều canxi, chất đường, chất đạm, chất béo và đa dạng các loại vitamin, khoáng chất khác và DHA – là một chất béo không no chuỗi dài, có tác dụng trong việc hỗ trợ trí thông minh, phát triển trí não và tăng cường thị lực cho trẻ nên ăn sữa chua đúng lúc và thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng trưởng về chiều cao, giúp xương phát triển, chắc khỏe hơn. Không chỉ vậy lượng canxi trong sữa chua vừa giúp tăng chiều cao, chắc xương và giúp chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng và đốt cháy hoàn toàn thay vì đọng lại trong cơ thể, ngăn ngừa được bệnh béo phì ở trẻ.

Khi trẻ được 6 tháng tuổi là thời điểm phù hợp có thể sử dụng hàng ngày với liều lượng khoảng 50g một ngày, mẹ không nên cho bé ăn nhiều vì hệ tiêu hóa của bé giai đoạn này vẫn còn yếu nếu ăn quá thì không thể xử lý và hấp thụ hết dinh dưỡng. Cách ăn khoa học nhất cũng như thời điểm cơ thể hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong sữa chua của bé sẽ là sau bữa ăn chính khoảng 30 phút.  Lúc này cho bé ăn sữa chua sẽ giúp cho các lợi khuẩn của sữa chua có môi trường phù hợp nhất để phát huy tác dụng cũng như góp phần tiêu hóa thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Nếu mẹ không cho trẻ ăn sữa chua vào thời điểm sau bữa ăn thì cũng có thể chuyển để cho bé ăn trước khi ngủ 30 phút. Sở dĩ mẹ cho trẻ ăn sữa chua trước khi ngủ vì thời điểm này sữa chua không giúp trẻ được đảm bảo dinh dưỡng mà còn hỗ trợ tiêu hóa và đem lại giấc ngủ ngon cho các bé đấy nhé.

Ngoài ra thì mẹ cũng có thắc mắc khi mùa đông có nên cho bé ăn sữa chua không? Có nên cho bé ăn sữa chua nóng không… Thực tế thì mùa đông bé vẫn có thể ăn chỉ là không nên ăn quá lạnh khi vừa bỏ từ tủ đá xuống thôi, mẹ cũng không cần hâm nóng sữa chua vì sẽ làm dưỡng chất và lợi khuẩn của sữa chua biến đổi. Không muốn cho con ăn lạnh vì sợ viêm họng thì mẹ để bớt lạnh và nhiệt độ vừa phải hãy cho bé ăn nhé.

Cho trẻ em ăn sữa chua lúc nào tốt nhất để hấp thụ hết dưỡng chất giờ đây không còn là vấn đề với các mẹ nữa nếu đọc hết bài này. Điều quan trọng bây giờ chỉ là cho con ăn uống đầy đủ, bổ sung vừa phải không vượt mức quy định để đảm bảo tốt nhất cho bé. Chúc các mẹ luôn biết cách cho con ăn đúng giờ, đúng liều lượng để không còn lo lắng nữa nhé.

Call