Cẩm nang 5 điều ghi nhớ của mẹ khi trẻ lười ăn dặm

Trẻ lười ăn dặm không phải là vấn đề của một hai bà mẹ mà của rất nhiều người làm mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm. Vì thế cần phải có những cách thức tốt nhất để có thể xử lý vấn đề này một cách triệt để giúp các mẹ nuôi con bớt stress hơn.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

 

 

Thực tế việc trẻ lười ăn dặm không chỉ gây ra tình trạng stress của mẹ mà còn khiến các con không phát triển đều đặn đúng chuẩn, suy dinh dưỡng nếu như xử lý không triệt để. Do đó cần phải có cẩm nang cơ bản để các mẹ áp dụng cho các bé khác nhau mà vẫn phải mang lại hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các mẹ một vài chiêu trong cẩm nang xử lý trẻ lười ăn dặm như sau:

Thứ nhất mẹ cần phải kiên nhẫn

Trẻ lười ăn dặm khiến các mẹ đôi khi nổi đóa mà quát nạt, dọa dẫm khiến trẻ vô cùng sợ hãi. Đây là một trong những hành động vô thức của các mẹ khi con lười ăn dặm mà có thể hiểu được nhưng tốt nhất là mẹ nên kiên nhẫn mẹ nhé. Việc này tuy khó khăn nhưng đối với trẻ nhỏ thì chẳng có cách nào tốt hơn là kiên nhẫn cả, mẹ không thể hi vọng mới đầu bé đã có thể ăn ngon lành 3 bữa bột một ngày. Vì thế hãy cố gắng tập cho bé làm quen dần dần và thời gian trôi qua bé sẽ có những chuyển biến tích cực hơn.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Thứ hai mẹ không ngừng thử nghiệm

Một trong những sai lầm của nhiều mẹ có con lười ăn dặm đó là không chịu bứt phá thử nghiệm nhiều loại đồ ăn mới cho con để đánh giá xem bé hứng thú với thức ăn nào. Chỉ khi bé được nếm nhiều loại thức ăn khác nhau mới có sự so sánh xem con ăn loại nào nhiều từ đó mẹ có thể bổ sung, hoặc đơn giản việc con được thử nhiều vị cũng khiến bé thích thú và mong chờ mỗi lần đến bữa ăn để được khám phá.

Thứ ba mẹ hãy cho con cơ hội ăn bốc

Nhiều mẹ không muốn cho trẻ ăn bốc vì nghĩ rằng đồ ăn sẽ dây ra trông rất bẩn thỉu nhưng thực tế bé được chủ động với việc ăn uống sẽ khiến bé thích thú hơn đấy mẹ nhé. Do đó cách để xử lý trẻ lười ăn dặm là hãy để con được tự do bốc đồ ăn.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Thứ tư là mẹ nên cho con ăn tập trung và có thời gian cụ thể

Để bé ăn rọng, vừa ăn vừa xem ti vi điện thoại không những làm con bị mất tập trung khi ăn mà còn biến trẻ ăn trong vô thức. Điều này duy trì thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mà còn khiến trẻ hình thành thói quen xấu do đó tốt nhất là mẹ nên cho bé ăn trong không gian tập trung và nên đặt mục tiêu cho trẻ ăn tối đa chỉ 30 phút không kéo dài thêm nữa. Mẹ cũng chú ý cho bé ăn dặm vào một khung giờ nhất định, ngày nào cũng như ngày nào lâu dần sẽ tạo thành thói quen tốt.

Thứ năm mẹ nên hài lòng với lượng thức ăn con ăn

Mẹ đừng quá tham lam nài ép con ăn thêm vài thìa bột để rồi bé ngúng nguẩy quay đi khiến bản thân bị tức giận hoặc nhồi nhét con ăn rồi nôn trớ khiến mình xót ruột, tức nghẹn và bất lực. Khi nào bé chán nản ăn uống và dừng thì mẹ cũng nên dừng lại vì lúc đó bé đã cảm thấy đủ không muốn ăn thêm. Việc thúc ép bé ăn thêm sẽ không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn phản tác dụng vì thế mẹ nhớ mục tiêu là hài lòng với lượng thức ăn con ăn được mẹ nhé.

Trên đây là cẩm nang 5 điều mẹ nên làm để xử lý cũng như phòng tránh nguy cơ trẻ lười ăn dặm. Các mẹ hãy cố gắng áp dụng thật tốt và thành công để không còn phải đau đầu vì các bé trong vấn đề ăn dặm này nữa nhé. Chúc các mẹ thành công và may mắn.

Call