Bột ngũ cốc nguyên chất và điều kỳ diệu bạn nên biết

Ngày nay, việc lựa chọn thực phẩm có chất lượng tốt đang là tâm điểm của mọi người, mọi gia đình. Và bột ngũ cốc nguyên chất đang được nhà nhà săn đón với công dụng tuyệt vời mà nó đem lại. Là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nghiền nhuyễn từ 5 loại đậu chính: Đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành được kết hợp với các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, mè đen.

Vậy cách chọn loại hạt này như nào để được một hũ bột ngũ cốc nguyên chất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của bột ngũ cốc nguyên chất

+ Bột ngũ cốc nguyên chất là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Loại bột này chứa rất nhiều vitamin, chất khoáng, thành phần chống oxi hóa.

+ Bột ngũ cốc bao gồm nhiều chất xơ hòa tan, còn gọi là Beta-Glucan. Chất này giúp chống lại các gốc tự do, tăng cường miễn dịch. Đồng thời giúp tăng cường và giữ độ ẩm cho da.

+ Bột ngũ cốc từ các loại hạt giàu chất chống oxi hóa, bao gồm Avananthramides – chất chống cao huyết áp, chống viêm chống ngứa.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

+ Bột ngũ cốc giúp giảm lượng Cholesterol và bảo vệ cơ thể khỏi những mối nguy hại của LDL Cholesterol.

+ Bột ngũ cốc nguyên chất có hàm lượng muối thấp, thích hợp cho người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch.

+ Sản phẩm tốt cho mọi người, đặc biệt là trẻ em, người già, phụ nữ có thai và cho con bú.

+ Bột ngũ cốc nguyên chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

+ Ăn bột ngũ cốc no rất nhanh, có lợi ích cho việc giảm cân.

+ Bột ngũ cốc nguyên chất cũng giúp bạn chăm sóc làn da.

+ Bột ngũ cốc nguyên chất có tác dụng tốt trong việc giảm triệu chứng hen suyễn ở trẻ em.

+ Bột ngũ cốc nguyên chất giúp giảm táo bón.

Cách làm bột ngũ cốc nguyên chất đảm bảo chất lượng

Bước 1: Chọn mua ngũ cốc tốt

Muốn có được loại bột ngũ cốc ngon, đầu tiên các bạn cần phải chọn được các loại ngũ cốc đảm bảo chất lượng và các loại thường được dùng là: Đậu xanh, đậu đỏ nhỏ, đậu tương (đậu nành), đậu đen, mè (vừng). Nên chọn mua đậu ở các cửa hàng uy tín để tăng tính an toàn về chất lượng.

+ Đối với đậu xanh: Nên chọn loại đậu còn nguyên hạt, có màu sáng, hạt đậu bóng bẩy.

+ Đối với đậu đỏ. Nên chọn loại đậu hạt nhỏ (đậu xanh lòng). Vì loại đậu này có tác dụng giải độc cơ thể và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

+ Đối với đậu đỏ. Nên chọn loại hạt nhỏ bằng hạt đậu xanh.

+ Đối với đậu tương. Nên chọn loại đậu có màu vàng đều, hạt tròn.

+ Đối với mè. Nên chọn loại có màu đen đều, ít lép.

Bước 2: Thực hiện

Chuẩn bị các loại đậu theo tỷ lệ 1:1, riêng mè đen là 0,5.

Đậu mua về rửa kỹ bằng nước ấm ít nhất 2 lần. Loại bỏ bụi bẩn và các hạt đậu kém chất lượng, bị hư, sâu hoặc chai sạn. Sau đó đem phơi nắng cho thật khô. Điều này sẽ giúp hạt đậu thơm, bùi hơn khi rang xay.

Riêng đối với mè đen. Trước khi rửa phải ngâm qua nước một vài lần để lọc bỏ cát, đất dính trên hạt mè. Sau đó vớt mè lên phơi khô rồi sàng, sẩy để loại bớt các hạt bị lép.

Khi rang đậu nên rang từng loại một. Tránh tình trạng rang chung nhằm đảm bảo các loại ngũ cốc được chín đều. Đối với đậu xanh và đậu đỏ, khi hạt đậu trên chảo chuyển màu, hết mùi ngái là được. Còn đậu đen thì rang cho đến khi hạt đậu có mùi thơm. Mè cũng đem rang cho đến khi hạt vàng đều, có mùi thơm.

Rang xong, ủ ngũ cốc bằng giấy có vải quấn quanh. Để 20-30 phút rồi đổ ra cho nguội, sau đó đem đi xay. Có thể xay bằng máy xay sinh tố, nhưng tốt nhất bạn nên mang ra tiệm xay bột để bột ngũ cốc được mịn và dễ uống hơn.

Cách sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất

Theo các chuyên gia, mỗi lần dùng bột ngũ cốc chỉ cần khoảng 3 muỗng ăn là vừa đủ. Sau đó pha bột ngũ cốc với 200ml nước sôi. Khuấy đều cho ta hết là có thể sử dụng được. Nên cho thêm một chút đường hoặc sữa đặc để dễ uống hơn.

Nên sử dụng bột ngũ cốc sau bữa ăn khoảng 30 phút. Tốt nhất là sử dụng vào buổi sáng và tối.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Nếu muốn uống nóng: Nên pha từ 4 - 5 thìa bột ngũ cốc, thêm đường hoặc sữa đặc với chút nước nguội đánh sền sệt. Rồi cho khoảng 250ml nước đun sôi vào khuấy đều.

Nếu uống lạnh: Nên pha từ 4 - 5 thìa bột ngũ cốc hòa với 100ml nước ấm. Cho thêm đường hoặc sữa đặc, rồi khuấy cho tan đều. Thêm đá để thưởng thức.

>>Các bạn đã hiểu được cách chọn và làm bột ngũ cốc nguyên chất chưa. Hãy thực hiện ngay để được 1hũ ngũ cốc thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình nhé.

Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng !

Call