Bột ngũ cốc nguyên cám có tác dụng như thế nào ?

Có thể bạn đã đọc 1 vài bài báo về tác dụng bột ngũ cốc nguyên cám giúp giảm nguy cơ tử vong sớm. Vậy bột ngũ cốc nguyên cám là gì ? Tác dụng của bột ngũ cốc nguyên cám có hơn bột ngũ cốc tinh luyện không. Hãy cùng Quân béo tìm hiểu về bột ngũ cốc nguyên cám qua bài viết sau nhé !

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

1. Vì sao gọi là ngũ cốc nguyên cám.

Ngũ cốc nguyên cám hay còn gọi là ngũ cốc nguyên hạt chứa từ 51% mầm ngũ cốc, nội nhũ và cám. Ngũ cốc nguyên cám là thành phần chứa trong các thực phẩm như bánh mỳ, mỳ tôm, các thức uống dinh dưỡng…Tuy nhiên, các sản phẩm đóng gói này chỉ được coi là ngũ cốc nguyên cám nếu chứa hơn 51% mầm ngũ cốc, nội nhũ và cám trong đó.

2. Tại sao nên chọn các loại bột ngũ cốc nguyên cám.

Không giống với các loại bột ngũ cốc đã qua tinh chế đã được loại bỏ 1 số thành phần, bột ngũ cốc nguyên cám vẫn giữ được những chất dinh dưỡng chính như vitamin, khoáng chất, phytochemicals và chất xơ. Chính lượng chất xơ và vi chất này giúp đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho bột ngũ cốc nguyên cám.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định : nếu như ăn bột ngũ cốc nguyên cám thường xuyên sẽ phòng ngừa được 1 số bệnh nguy hiểm như ung thư, mạch vành, tim mạch. Chính vì các sản phẩm bột ngũ cốc nguyên cám chứa nhiều tinh bột, chất xơ nên khi sử dụng luôn cho người ăn cảm giác no lâu, giảm bớt thèm ăn vặt và dung nạp các thực phẩm, qua đó giúp hỗ trợ ăn kiêng giảm cân cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, đối với trẻ em bột ngũ cốc nguyên cám còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bé ăn ngon, ngủ tốt và phát triển trí não toàn diện.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

3. Ăn nhiều ngũ cốc nguyên cám hằng ngày bằng cách nào.

Khi lựa chọn các sản phẩm có chứa bột ngũ cốc, bạn nên chọn các sản phẩm có tỉ lệ phần trăm nguyên cám càng lớn thì càng có ích cho sức khỏe. Bạn nên áp dụng bí quyết sau để nạp ngũ cốc nguyên cám nhiều hơn mỗi ngày.

– Thay bánh mỳ ngũ cốc nguyên cám bằng bánh mỳ trắng hằng ngày.

– Ăn gạo lứt thường xuyên hơn thay vì gạo trắng và bột mỳ.

– Chọn các món ngũ cốc ăn sáng có chứa ngũ cốc nguyên cám.

– Bổ sung hạt ngô còn lõi vào các bữa ăn.

– Ăn kèm yến mạch với các loại bánh ăn vặt mỗi ngày.

Bột ngũ cốc nguyên cám là sản phẩm thích hợp với mọi đối tượng trong gia đình, rất tốt và an toàn cho người sử dụng. Để mua bột ngũ cốc tinh chế hoặc bột ngũ cốc nguyên cám nguyên chất 100% các bạn có thể mua tại chuỗi cửa hàng bán sản phẩm của bột ngũ cốc Quân béo trên toàn quốc. Hoặc đặt mua bột ngũ cốc nguyên cám ngay trên website Botquanbeo.vn để được vận chuyển tận nơi, thanh toán tận nhà.

Call