Bột ngũ cốc cho người già có tác dụng như thế nào ?

Ở người già sức khỏe ngày càng yếu đi, sức đề kháng giảm dần cũng chính là cơ hội cho những căn bệnh, cơn ốm tìm đến. Nếu như sử dụng bột ngũ cốc cho người già thường xuyên thì sức khỏe của các bậc cha ông sẽ được cải thiện đáng kể, giúp chống lại bệnh tật cực kỳ hiệu quả.

I. Cách làm bột ngũ cốc cho người già tại nhà.

1. Nguyên liệu chuẩn bị.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

 

 

Lưu ý : Khi chọn đậu phải chọn hạt nhỏ, bóng đều đó mới chính là đậu Việt Nam, chỉ có hạt đậu to cộ là hạt đậu Trung Quốc. Gạo lứt chọn đều hạt, mè đen chọn hạt bóng, hạt đều.

2. Triển khai.

 

Đãi thật kỹ các loại đậu, loại bỏ hạt lép, hạt sâu bệnh.

Sàng sạch, vo gạo lứt, mè vừng, hạt sen, ý dĩ rồi để ráo nước.

Phơi nắng các loại ngũ cốc ở trên khoảng 2 tiếng.

Sau khi phơi thì rang riêng biệt từng loại ngũ cốc sau đó đổ hết vào máy xay ngũ cốc để xay. Nên chi làm nhiều mẻ nhỏ để bột ngũ cốc được tinh và mịn hơn.

Đổ bột ngũ cốc cho người già đã xay vào hộp nhựa, đậu nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

II. Cách dùng bột ngũ cốc cho người già.

 

– Đong 4 - 5 muỗng bột ngũ cốc với nước sôi ( Đặc, loãng tùy khẩu vị mỗi người mà đổ lượng nước khác nhau ) Khuấy đều đến khi nước ấm là có thể uống luôn. Uống nóng thường ngon hơn uống lạnh. Nếu ai muốn uống lạnh thì pha bột ngũ cốc với nước ấm, khuấy cho bột tan đều rồi mới thả đá vào. Có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường vào để dễ uống hơn.

– Nên uống 3 lần mỗi ngày sau các bữa chính khoảng 30 phút.

Bột ngũ cốc cho người già rất dễ chế biến và tác dụng cực tốt cho sức khỏe, bạn còn chờ đợi gì nữa mà chưa cho ông bà, cha mẹ thưởng thức ngay từ bây giờ.

Call