Bột ăn dặm tốt nhất cho bé 4 tháng và những lưu ý quan trọng khi chọn bột ăn dặm

Bột ăn dặm tốt nhất cho bé 4 tháng luôn là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ mỗi khi đến giai đoạn ăn dặm của các bé con nhà mình, đặc biệt với những người mới làm mẹ lần đầu. 4 tháng tuổi là khoảng thời gian hơi sớm để cho trẻ bắt đầu quá trình ăn dặm nhưng tuy nhiên với những em bé háu ăn thì đây cũng được coi là khoảng thời gian hợp lý để mẹ tập ăn dặm cho con. Dưới đây là một số lưu ý cho các mẹ khi chọn bột ăn dặm tốt nhất cho bé 4 tháng. Các mẹ nên quan tâm nhé!

Bột ăn dặm tốt nhất cho bé 4 tháng

Giữa hằng hà sa số các loại bột ăn dặm hiện nay thì việc lựa chọn một loại bột ăn dặm tốt nhất cho bé 4 tháng luôn là điều khó khăn của các bà mẹ. Bé  bước vào giai đoạn ăn dặm, nếu chọn được loại bột ăn dặm phù hợp với khẩu vị của bé sẽ kích thích cho bé ăn ngon miệng hơn, giúp bé tăng cân và phát triển toàn diện. Ngược lại sẽ khiến bé chán ăn, biếng ăn và có nguy cơ suy dinh dưỡng khá cao

Bước vào tháng đầu tiên của quá trình ăn dặm, tìm 1 loại bột ăn dặm tốt nhất cho bé 4 tháng quả là điều khó khăn. Tuy nhiên, đây là giai đoạn đầu cho nên các mẹ nên cho bé làm quen với từng loại thức ăn mới cũng như làm quen với độ đặc và lợn cợn của bột ăn dặm.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Câu hỏi bột ăn dặm tốt nhất cho bé 4 tháng thật khó để trả lời vì hiện nay có 2 loại bột ăn dặm chính cho các con: bột vị ngọt và bột vị mặn. Để nói về thành phần dinh dưỡng thì 2 loại bột này không có gì khác nhau vì chúng đều bổ sung rất đầy đủ dưỡng chất, bao gồm 4 nhóm dinh dưỡng quan trọng, đó là nhóm tinh bột, protein (đạm), chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên sự khác nhau cơ bản đó chính là về thành phần đạm chứa trong từng loại bột. Bột vị ngọt thì lượng đạm chính là sữa cùng tinh bột trộn với các loại ngũ cốc, rau, củ, quả. Trái lại, bột vị mặn thì thành phần đạm cung cấp chủ yếu đến từ các loại thịt, hải sản…

Lựa chọn bột ăn dặm tốt nhất cho bé 4 tháng

Ở thời điểm này, các bé vẫn đang bú mẹ, cho nên việc tập ăn dặm vẫn phải kết hợp song song với việc bổ sung sữa mẹ đan xen giữa các bữa ăn cho các bé. Các mẹ cần lưu ý, bé ở tuổi này có thể sử dụng 1 đến 2 phần ăn/ngày. Với bé đang uống sữa sẽ tập ăn dặm đầu tiên với sữa pha thêm tinh bột, sau đó phối hợp thêm trái cây hay ngũ cốc khác (bột trái cây, ngũ cốc, rau củ). Tuy nhiên quá trình này nên được diễn ra một cách từ từ để trẻ có thể dần thích nghi được với những sự thay đổi trong phương pháp ăn mới này.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Theo các chuyên gia, bột ăn dặm tốt nhất cho bé 4 tháng đó là nên hạn chế sử dụng các loại hạt vì bé ở độ tuổi này chỉ ăn được có 10 g bột mà lại có 1 phần là hạt nữa thì lượng gạo còn lại rất ít. Hơn nữa, lượng bột sử dụng phải thật mềm và mịn vì bé mới bắt đầu quá trình này nên có thể sẽ bị hóc nếu hạt bột quá to so với cổ họng của các bé.

Để giúp các mẹ giải đáp thắc mắc bột ăn dặm tốt nhất cho bé 4 tháng này, mình sẽ giới thiệu 1 địa chỉ cung cấp bột ăn dặm cho bé tốt nhất tại Hà Nội, đó chính là “Bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo”. Các mẹ sẽ rất yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả mà bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo mang lại cho các bé!

Call