Bột ăn dặm 4 tháng : mẹ nên chọn loại bột ăn dặm nào cho trẻ

4 tháng tuổi là khoảng thời gian hơi sớm để cho trẻ bắt đầu quá trình ăn dặm. Tuy nhiên với những em bé háu ăn thì mẹ có thể tập ăn dặm cho con. Sẽ có nhiều bà mẹ gặp khó khăn trong việc lựa chọn các sản phẩm bột ăn dặm cho bé trong độ tuổi này. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn bột ăn dặm 4 tháng cho các bé yêu nhà mình! Các mẹ nên quan tâm nhé!

Bột ăn dặm 4 tháng

Giữa muôn vàn các thương hiệu bột ăn dặm cho bé trên thị trường hiện nay thì việc lựa chọn một loại bột ăn dặm 4 tháng cho bé con của mình luôn là điều khó khăn của các bà mẹ. Bé bước vào giai đoạn ăn dặm, nếu chọn được loại bột ăn dặm phù hợp với khẩu vị của bé sẽ kích thích cho bé ăn ngon miệng hơn, giúp bé tăng cân và phát triển toàn diện. Ngược lại sẽ khiến bé chán ăn, biếng ăn và có nguy cơ suy dinh dưỡng khá cao.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Về các loại bột ăn dặm 4 tháng thì hiện nay trên thị trường có 2 loại bột chính cho các con: bột vị ngọt và bột vị mặn. Để nói về thành phần dinh dưỡng thì 2 loại bột này không có gì khác nhau. Chúng đều bổ sung rất đầy đủ dưỡng chất, bao gồm 4 nhóm dinh dưỡng quan trọng. Đó là nhóm tinh bột, protein (đạm), chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên sự khác nhau cơ bản đó chính là về thành phần đạm chứa trong từng loại bột. Bột vị ngọt thì lượng đạm chính là sữa cùng tinh bột trộn với các loại ngũ cốc, rau, củ, quả. Trái lại, bột vị mặn thì thành phần đạm cung cấp chủ yếu đến từ các loại thịt, hải sản…

Nên lựa chọn loại bột ăn dặm 4 tháng như thế nào?

Các mẹ cần lưu ý, bé ở tuổi này có thể sử dụng 1 đến 2 phần ăn/ngày. Các mẹ nên tập ăn dặm cho bé đầu tiên đó là ăn với sữa pha thêm tinh bột. Sau đó có thể phối hợp thêm trái cây hay ngũ cốc khác.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Tiếp theo, mẹ nên thay đạm sữa bằng đạm động vật như thịt, cá, tôm, cua, trứng (bột mặn). Tuy nhiên quá trình này nên được diễn ra một cách từ từ. Nó giúp trẻ có thể dần thích nghi được với những sự thay đổi trong phương pháp ăn mới này.

Theo các chuyên gia, khi lựa chọn bột ăn dặm 4 tháng cho các bé thì nên hạn chế sử dụng các loại hạt, một phần nó sẽ làm giảm lượng bột, phần còn lại các mẹ sẽ mất công hơn khi phải lọc thêm nhiều lần mới ra được một sản phẩm bột ăn dặm 4 tháng cho bé.

Một lưu ý nữa dành cho các mẹ. Vì đây là thời điểm hơi sớm để cho các con tập ăn dặm. Các mẹ vẫn phải thường xuyên cho bé bú sữa, kết hợp đan xen giữa các bữa ăn. Không chỉ giúp bé no bụng mà còn bổ sung đầy đủ hơn các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể bé.

Với những ai đang khó khăn trong việc chọn lựa các sản phẩm bột ăn dặm 4 tháng cho bé thì mình xin mách nhỏ các chị em 1 địa chỉ vô cùng hữu ích. Đó là “Bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo”. Nguyên liệu tươi sạch cùng quá trình sản xuất an toàn và vệ sinh. Quân Béo chắc chắn sẽ làm hài lòng không chỉ riêng các mẹ. Đặc biệt hơn đó chính là các bé yêu nhà mình nữa chứ!

Call