Bổ sung vào thực đơn cho trẻ 7 tháng ăn trứng gà được không ?

Trứng gà là một loại thực phẩm rất tốt có thể cung cấp nhiều chất đạm với giá trị cao, dễ hấp thu và nếu như tính toán hàm lượng đạm thì cũng tương đương với hàm lượng đạm của sữa. Bên cạnh đó lượng chất béo cũng như vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: sắt, vitamin A, kẽm…, Vì vậy trứng là một thức ăn bổ dưỡng mẹ có thể bổ sung cho trẻ ăn trong giai đoạn ăn dặm.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Nhất là giai đoạn trẻ 7 tháng tuổi thì việc bổ sung trứng gà vào thực đơn ăn dặm là vô cùng cần thiết bởi giai đoạn này con đang cần sự phát triển toàn diện và được làm quen với thực phẩm đa dạng cũng như cần phải được cung cấp hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ nhất. Tuy nhiên mẹ cũng nên sử dụng đúng liều lượng, không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hoá. Chính vì thế mà mẹ cũng phải tuỳ theo tháng tuổi mà cho trẻ ăn số lượng khác nhau, nếu như 7 tháng tuổi mẹ chỉ nên cho trẻ ăn lòng đỏ trứng gà với liều lượng là ½ lòng một bữa và tối đa là ăn 2 – 3 lần một tuần, trẻ từ 8 – 12 tháng thì có thể ăn cả 1 lòng đỏ cho một bữa và ăn 2 – 3 lần/tuần, đến khi được 1 – 2 tuổi thì con có thể ăn cả lòng trắng với tần suất từ 3 – 4 quả cho một tuần. Khi đến lúc con được 2 tuổi thì hàng ngày mẹ có thể cho trẻ ăn trứng đều đặn cũng không vấn đề gì.

Qua bảng phân bổ và sử dụng cho từng lứa tuổi của trẻ kể trên thì rõ ràng rằng việc bổ sung trứng gà vào thực đơn của trẻ giai đoạn 7 tháng tuổi là mức độ thử nghiệm nhẹ nhàng nhất. Nhưng điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi trong trường hợp trẻ mới tập ăn dặm khá nhạy cảm với đồ ăn, thực tế thì cũng có nhiều trẻ bị dị ứng với trứng gà nên mẹ chỉ nên cho trẻ tập làm quen từ từ với liều lượng vừa đủ. Do đó giai đoạn này mẹ cũng cần chú ý để con có thể ăn trứng hiệu quả mẹ nhé.

Đầu tiên là mẹ đặc biệt không để trẻ ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn… Đơn giản bởi vì trong đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là Salmonella – một yếu tố gây ngộ độc thức ăn nếu mẹ không luộc chín hoặc nấu kỹ cho con.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh đó mẹ cũng không nên cho con ăn trứng gà sống vì lòng trắng trứng gà còn sống có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Vì vậy, ăn trứng sống hoặc chín tái đều có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra thì trẻ bị sốt, trẻ có tiền sử bị bệnh tim mạch, trẻ bị tiểu đường, bị viêm gan, tiêu chảy hay thừa cân mẹ cũng cần chú ý khi cho trẻ sử dụng trứng mẹ nhé.

Việc thắc mắc cho trẻ 7 tháng tuổi ăn trứng gà được không của nhiều mẹ đã có câu trả lời rõ ràng trong bài viết này. Nên nếu như mẹ đang chần chừ lưỡng lự có nên cho trẻ ăn trứng khi con đang trong giai đoạn 7 tháng tuổi thì cũng khồn có gì phải ngại ngần mẹ nhé. Ngay hôm nay hãy bổ sung vào thực đơn cho con để bé có thể phát triển tốt nhất.

Call