Bầu có nên ăn trứng vịt lộn không? Những lưu ý mẹ không thể bỏ qua

Mẹ bầu có nên ăn trứng vịt lộn không luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi vì theo quan niệm dân gian, ăn trứng vịt lộn khi mang thai sinh con chân dài, da trắng và khỏe mạnh. Nhưng lại có thông tin cho rằng mang thai ăn trứng vịt lộn con sinh ra sẽ bị hen. Vậy thực tế, điều đó có đúng hay không? Hãy cùng Quân Béo tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bà bầu có ăn được trứng vịt lộn không?

Hiện tại, vẫn chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh bà bầu ăn trứng vịt lộn con sinh ra da trắng, chân dài, mọc nhiều tóc hay bị hen suyễn. Về cơ bản, trứng vịt lộn là món ăn dinh dưỡng và mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn của mình khi mang thai.

Theo nghiên cứu, trong một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182 kcal năng lượng, 13,6 mg protein, 12,4 mg lipit, 82 mg canxi, 212 mg phốt pho, 600 mg cholesterol,… Bên cạnh đó, nó cũng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C,… Đặc biệt, hàm lượng sắt trong trứng vịt lộn còn nhiều hơn hẳn so với trong trứng gà.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Vì thế, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn trứng vịt lộn. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều và liên tục trong ngày. Vì có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường cho mẹ bầu.

Thêm vào đó, hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn khá cao. Nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều có thể gây ra tình trạnh dư thừa vitamin A trong thai kỳ, rất nguy hiểm đối với sự phát triển của thai nhi.

Vậy bà bầu nên ăn trứng vịt lộn với lượng như thế nào là tốt?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai chỉ nên ăn 2 quả/tuần và không ăn liên tục 2 quả 1 lúc. Đặc biệt, không nên ăn cùng với rau răm và tránh ăn vào buổi tối vì có thể gây khó tiêu, đầy bụng.

Một số lưu ý khi bà bầu ăn trứng vịt lộn

  • Đối với những mẹ bầu bị tiểu đường, cao huyết áp hay tim mạch thì không nên ăn trứng vịt lộn. Bởi hàm lượng cholesterol quá cao trong trứng dễ gây tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
  • Không cần bổ sung thêm vitamin A khi ăn trứng vịt lộn để tránh gây dư thừa không tốt.
  • Trứng vịt lộn khi ăn nên được rửa sạch và nấu chín kỹ.

Trứng vịt lộn chứa rất nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe, vì thế mẹ hoàn toàn an tâm khi ăn. Tuy nhiên mẹ vẫn nên ăn với một lượng vừa đủ để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhé. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Call