Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm có tốt cho thai nhi không?

Sữa chua nếp cẩm không chỉ là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người người yêu thích mà bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm được không, có ảnh hưởng tới thai nhi không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Gạp nếp cẩm là loại lương thực rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng bổ sung khí huyết hiệu quả. Trong khi đó, sữa chua lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món ăn dinh dưỡng tuyệt vời.

Bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm không?

Câu trả lời là có. Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồng thời cũng giúp cho thai nhi phát triển toàn diện nhất.

Sữa chua nếp cẩm được xem là thực phẩm vàng giúp cân bằng hệ tiêu hóa và vi khuẩn trong đường ruột. Sữa chua lên men sẽ tạo ra một loại axit có tác dụng cân bằng các vi khuẩn ở ruột. Vì thế, mẹ bầu ăn sữa chua nếp cẩm có thể điều trị được một số bệnh thường gặp khi mang thai như tiêu chảy, đầy hơi, táo bón,…

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Lovastatine và ergoserol, hợp chất có trong sữa chua nếp cẩm có khả năng tái tạo mạch máu. Nhờ đó giúp hỗ trợ phòng tránh các bệnh xơ vữa động mạch máu và đột quỵ. Không chỉ vậy, nó còn là món ăn lý tưởng cho những người lớn tuổi, giúp làm giảm lượng cholesterol xấu đi và làm ổn định huyết áp, đồng thời ngăn ngừa rối loạn mỡ máu.

Sữa chua nếp cẩm còn bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như : magie, photpho. Chúng có tác dụng giúp xương và răng chắc khỏe hơn. Đặc biệt, nó giúp phòng chống các bệnh về xương khớp vô cùng hiệu quả cho phụ nữ mang thai.

Thêm vào đó, món ăn này còn giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện làn da.

Một số lưu ý khi bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm

  • Mang thai 3 tháng đầu mẹ không nên ăn sữa chua nếp cẩm. Mẹ chỉ có thể ăn sữa chua nếp cẩm từ tuần thứ 15 trở lên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ và bé.
  • Chỉ nên ăn 1 – 2 hũ/ngày, không nên ăn quá nhiều vì có thể gây ra tình trạng thừa chất.
  • Thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua nếp cẩm là vào buổi tối. Hoặc có thể ăn vào buổi chiều sau bữa chính khoảng 30 phút. Vì lúc này, độ pH trong dạ dày sẽ lớn hơn hoặc bằng 4,5 độ, là thời gian thích hợp để các vi khuẩn có lợi hoạt động.
  • Mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn sữa chua nếp cẩm khi đói bụng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây hại cho dạ dày.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp mẹ có thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe thai kỳ một cách khoa học và bổ dưỡng nhất. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Call