Bà bầu ăn nho khô khi mang thai : những lợi ích và lưu ý đi kèm

Bà bầu ăn nho khô có tốt không? Nho khô mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của bé? Ăn nho khô thế nào để không gây tác dụng phụ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này.

1, Bà bầu ăn nho khô được không?

Mang thai khiến nhiều mẹ bầu trở nên thèm ngọt một cách kỳ lạ. Cảm giác thèm ăn sẽ thôi thúc mẹ bầu tìm đến các món tráng miệng nhiều đường như bánh quy, kẹo, nước ngọt,… Nếu ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu nên thay thế các món ngọt bằng các loại thực phẩm giàu đường tự nhiên. Trong đó, nho khô là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì nho khô rất giàu dinh dưỡng như kali, canxi, phốt pho, chất xơ và sắt. Chúng đều là những khoáng chất hỗ rợ cho sự phát triển của bé.

Vì thế, nếu mẹ đang thắc mắc ăn nho khô khi mang thai được không thì câu trả lời là có và mẹ hoàn toàn có thể ăn nếu thích.

2, Lợi ích tuyệt vời từ nho khô đối với mẹ và bé

Giúp giảm ốm nghén

Nho khô là món ăn vặt nhỏ gọn mà mẹ có thể bỏ túi để nhâm nhi trong những lúc nghỉ ngơi giữa giờ làm. Không chỉ vậy, chúng còn giúp mẹ hạn chế buồn nôn và mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

Giảm táo bón khi mang thai

Nho khô chứa hàm lượng chất xơ lớn, vì thế mà nó trở thành giải pháp lý tưởng cho các bà mẹ bị táo bón thai kỳ. Chỉ cần ăn khảng 50 g nho khô mỗi ngày là mẹ đã bổ sung cho cơ thể 2g chất xơ rồi đấy.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu do thiếu sắt có thể gây đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như sảy thai, thai chết lưu hoặc các bất thường nhau thai,…Với hàm lượng sắt dồi dào, nho khô thích hợp là món ăn vặt dinh dưỡng cho mẹ bầu. Chỉ một hộp nhỏ cũng cung cấp 5% nhu cầu sắt mỗi ngày cho mẹ bầu.

Hỗ trợ xương và thị lực cho thai nhi

Nho khô không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Hàm lượng vitamin A và canxi có trong nho khô có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển xương, thị lực của bé.

3, Lưu ý khi bà bầu ăn nho khô

Mặc dù nho khô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều. Bởi vì hàm lượng đường trong nho khô khá cao, nếu ăn nhiều có thể dẫn đến nguy cơ tiểu đường thai kỳ và những biến chứng nguy hiểm khác.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nho khô với nguồn gốc và giá cả khác nhau. Do đó, mẹ nên chọn mua ở những nơi có nguồn gốc uy tín, bao bì rõ ràng để đảm bảo chất lượng nhé.

Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Call