Bà bầu ăn mì tôm có gây hại đến sức khỏe và thai nhi không?

Mì tôm là món ăn nhanh gọn, tiện lợi, thơm ngon được khá nhiều người yêu thích. Nhưng nếu đang mang thai liệu ăn mì tôm có gây hại đến sức khỏe không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Khi mang thai, cơ thể bạn cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Trong khi đó mì tôm lại là món ăn thiếu vitamin và khoáng chất thiết yếu, nghèo đạm, chất xơ,… Vì thế, đây không phải là món ăn lý tưởng cho mẹ bầu.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Dưới đây là một số thành phần trong mì tôm có thể gây hại cho phụ nữ mang thai mà bạn cần biết.

1, Muối

Trong 100 g mì ăn liền có chứa khoảng 2,5 g muối. Nếu ăn mì tôm thường xuyên sẽ khiến tích tụ nhiều muối trong cơ thể, gây nên tình trạng cao huyết áp khi mang thai.

2, Chất bảo quản

Các thực phẩm chế biến sẵn như mì tôm thường được thêm nhiều chất bảo quản để giữ sản phẩm được lâu hơn. Ngoài chất bảo quản thì mì tôm còn chứa hương liệu tổng hợp, màu thực phẩm,… những chất này khi hấp thụ vào cơ thể có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và gây hại cho thai nhi.

3, Bột mì tinh chế

Những thực phẩm đã qua chế biến thường mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Mì ăn liền cũng là một dạng thực phẩm như thế.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Do đó, mẹ bầu không nên ăn mì tôm trong thai kỳ và nên thay bằng các loại thực phẩm tươi, lành mạnh tốt cho sức khỏe.

4, Bột ngọt

Bột ngọt, hay còn gọi là MSG là một thành phần có trong nhiều loại thực phẩm và gia tăng vị ngon cho món ăn. Loại bột ngọt này còn giúp gia tăng hạn sử dụng cho một số loại thực phẩm dễ hư hỏng như mì tôm. Mặc dù cơ thể có thể đào thải một lượng nhỏ bột ngọt nhưng mẹ cũng không nên ăn quá nhiều để tránh gây hại cho thai nhi.

5, Thành phần TBHQ

TBHQ ( Tertiary Butylhydroquinone) là một chất độc, một dẫn xuất tổng hợp từ dầu mỏ. Nó được sử dụng để làm chất bảo quản cho một số loại mì tôm, các ngành công nghiệp như sơn dầu, mỹ phẩm, thuốc trừ sâu.

Tuy nhiên nếu dùng một lượng vừa phải thì lượng chất này rất an toàn cho mẹ bầu. Nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều về lâu dài sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Vì thế, mẹ bầu nên hạn chế ăn mì tôm trong thai kỳ nhé. Còn nếu muốn ăn, mẹ có thể tự làm mì tôm tại nhà, hoặc ăn cùng với các thực phẩm khác như : thịt gà, trứng gà, rau xanh, tôm, cá,… Và không nên ăn quá nhiều nhé.

Call