Bà bầu ăn lê có tốt không? Mẹ cần lưu ý điều gì khi ăn lê?

Trái lê được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị vừa ngon, ngọt vừa mát. Nhưng liệu trong thời gian mang thai, ăn lê có ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi hay không? Hãy cùng Quân Béo giải đáp thắc mắc bà bầu ăn lê có tốt không nhé.

Bà bầu ăn lê có tốt không?

Ăn lê rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu, vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất chống oxy hóa và vitamin P. Tuy nhiên, trước khi ăn mẹ bầu cần phải rửa chúng thật sạch sẽ. Trái lê chưa rửa có chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng có hại, dễ dẫn đến các bệnh truyền qua thực phẩm như nhiễm khuẩn listeriosis và nhiễm ký sinh trùng toxoplasmosis.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Một số lợi ích sức khỏe khi bà bầu ăn lê

Dưới đây là những lợi ích khi ăn lê trong thai kỳ :

Hỗ trợ chống lại nhiễm trùng

Trái lê giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh, ho, cúm thông thường. Chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong điều trị nhiễm trùng phổi và viêm gan.

Theo nghiên cứu, một quả lê có chứa 10mg vitamin, chiếm tới 11% mức khuyến nghị hàng ngày (RDA) cho phụ nữ.

Nguồn vitamin C dồi dào trong lê còn giúp chống lại nhiễm trùng cho cơ thể. Nếu ăn lê cùng với các thực phẩm giàu chất sắt ( đậu, thịt, gạo) cũng giúp cơ thể hấp thụ chất sắt hiệu quả.

Cung cấp axit folic cần thiết

Một trái lê có chứa khoảng 12 mcg axit folic, một chất đóng vai trò quan trọng trong tam cá nguyệt đầu tiên. Vì nó có tác dụng ngăn ngừa các khuyết tật trong ống thần kinh.

Ngăn ngừa táo bón thai kỳ

Được biết đến là một nguồn chất xơ dồi dào, lê có tác dụng chống táo bón thai kỳ cực hiệu quả. Trong một trái lê có thể cung cấp tới 7 mg chất xơ, bao gồm 2 mg pectin ( một chất xơ hòa tan giúp tiêu hóa).

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Giảm sưng phù

Nhiều chị em phụ nữ khi mang thai gặp phải tình trạng phù nề mặt và chân tay. Để giảm bớt tình trạng này, bạn hãy ăn một đến hai trái lê mỗi ngày sẽ đáp ứng đủ được yêu cầu hàng ngày, giúp bổ sung sắt. Ăn lê cũng giúp thận bài tiết ra nước tiểu, giảm thiểu triệu chứng sưng phù khó chịu.

Giảm chứng buồn nôn

Bổ sung lê trong thời gian mang thai có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng khó chịu như buồn nôn hoặc ốm nghén. Bên cạnh đó, uống nước ép lê có thể giúp điều trị rối loạn dạ dày.

Các lợi ích khác

Ngoài những công dụng trên, trái lê còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe, loại bỏ độc tố, giảm cơn thèm ngọt và cung cấp năng lượng cho bà bầu.

Lê cũng được xem như một loại thuốc tự nhiên chống lại các triệu chứng mệt mỏi như kiệt sức, chống mặt, chán ăn, béo phì,.. Vì thế, không có lý do gì mà mẹ bầu không thêm trái lê vào khẩu phần ăn hàng ngày phải không nào?

Một số lưu ý khi ăn lê trong thai kỳ

Phụ nữ mang thai không nên ăn lê khi nào?

  • Khi đang bị tiểu đường thai kỳ.
  • Khi bị khó tiêu, ăn lê sẽ gây đầy bụng.
  • Không ăn lê cùng với cua vì có thể dẫn đến tiêu chảy.

Bà bầu ăn lê bao nhiêu là đủ?

Chỉ nên ăn từ 1 – 3 quả lê nhỏ hoặc vừa mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai. Mẹ nhớ nên ăn lê sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ và không nên ăn khi đói bụng nhé.

Ngoài lê, còn có rất nhiều loại trái cây tốt cho mẹ bầu để giúp mẹ cung cấp đủ vitamin cho cơ thể. Bên cạnh đó còn giúp da của mẹ luôn hồng hào và trắng sáng nữa đấy. Vì thế, mẹ đừng quên bổ sung trái cây tươi trong thực đơn của mình nhé.

Call